Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp đoàn Tổng Lãnh sự Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 22/07/2019

Chiều ngày 19/7, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Thái Lan do Ngài Apirat Sugondhabhirom, Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn.
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ chụp hình lưu niệm cùng đoàn công tác Thái Lan.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam hoan nghênh đoàn công tác đã đến thăm thành phố. Ông cho biết, mối quan hệ hợp tác giữa TP. Cần Thơ và Thái Lan đang ngày một phát triển; tuy nhiên, thời gian qua, kim ngạch xuất khẩu sang Thái Lan trong năm 2018 chỉ khoảng 35 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu chỉ trên 6 triệu USD. Trong lĩnh vực FDI, thành phố có 5 dự án có vốn đầu tư trực tiếp từ Thái Lan, với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 41,56 triệu USD, chiếm 6% tổng vốn đầu tư FDI trên địa bàn. Ngoài ra, trên địa bàn thành phố Cần Thơ hiện nay không có dự án ODA, NGO có vốn đầu tư từ Thái Lan.  

Vì vậy, Phó Chủ tịch Nam mong muốn Ngài Tổng Lãnh sự sẽ là cầu nối mở ra cơ hội hợp tác phát triển giữa hai bên trên các lĩnh vực: Nông nghiệp, kêu gọi đầu tư, du lịch, giáo dục và đào tạo. Nhân sự kiện Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam dự kiến diễn ra vào tháng 11/2019, Phó Chủ tịch Trương Quang Hoài Nam mời Ngài Tổng Lãnh sự và các nhà đầu tư Thái Lan đến tham dự, xúc tiến hợp tác.

Bên cạnh đó, Phó Chủ Tịch Nam cũng thông tin thêm đến Ngài Apirat Sugondhabhirom về tình hình sông MeKong và bày tỏ sự lo ngại trong vấn đề bảo đảm chất lượng nguồn nước, cũng như việc khai thác tiềm năng của dòng sông trong phát triển kinh tế, văn hóa và du lịch.

Qua trao đổi với Phó Chủ tịch Trương Quang Hoài Nam, Ngài Apirat Sugondhabhirom cho biết, chất lượng nguồn nước sông Mekong hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của cả hai phía. Đồng thời, ông cũng thể hiện sự ủng hộ trong vấn đề khai thác tiềm năng sông Mekong nhằm mở ra tầm nhìn dài hạn về phát triển giữa TP. Cần Thơ và Thái Lan trên nhiều lĩnh vực. Nhân chuyến công tác này, Ngài Đại sứ mong muốn hai bên sẽ xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, cơ khí và giáo dục. Ngài Apirat Sugondhabhirom cho biết, trong tương lai, sẽ tổ chức các đoàn viếng thăm và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, các chuyên gia Thái Lan tiếp xúc với TP. Cần Thơ nhằm tìm hiểu nhu cầu, tiềm năng của thành phố. Qua đó, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Thái Lan và TP. Cần Thơ ngày càng phát triển bền vững.


Hoàng Đạt


Các tin khác:
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam  (24/11/2020)
Tăng cường giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho phương tiện thủy gia dụng  (19/11/2020)
Lãnh đạo TP Cần Thơ kiểm tra một số công trình trọng điểm  (18/11/2020)
Bí thư Thành ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết tại ấp Đông Hiển  (05/11/2020)
Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Cần Thơ trong lĩnh vực giáo dục  (31/10/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

8150f08f-911f-4aa8-81e4-b0b58e446e59

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: