Thông tin tuyên truyền - Phổ biến pháp luật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Thông tin về trường hợp dương tính với COVID-19 tại Bệnh viện Quân y 121 là không chính xác
Ngày đăng: 09/05/2021

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ cho biết, thông tin về trường hợp dương tính với COVID-19 tại Bệnh viện Quân y 121 Cần Thơ đang lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ khẳng định, đến thời điểm này, Cần Thơ chưa ghi nhận ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng như tin đồn trên. Thành phố Cần Thơ hiện đang điều trị 24 trường hợp mắc COVID-19, đều là các trường hợp được cách ly ngay sau nhập cảnh. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, sức khỏe các bệnh nhân ổn định.

Trước đó, ngày 6/5/2021, Bệnh viện Quân y 121 có gửi mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đối với bệnh nhân V.T.H, ngụ ở Vĩnh Long, tiền sử dịch tễ đi về từ vùng có trường hợp mắc bệnh COVID-19. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ đã làm xét nghiệm khẳng định COVID-19 cho kết quả âm tính.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đã xuất hiện nhiều tin đồn vô căn cứ, thiếu chính xác gây hoang mang dư luận, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố khuyến cáo người dân theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin chính thống, không chia sẻ và lan truyền những tin đồn gây hoang mang; đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm túc yêu cầu “5K” của Bộ Y tế, khai báo y tế tự nguyện, cài đặt các ứng dụng truy vết Bluezone và chủ động thông báo cho chính quyền về các trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc đi về từ vùng có dịch.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cập nhật hàng ngày danh sách các địa điểm có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế, đồng thời đăng tải trên website của Sở Y tế http://soytecantho.vn và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật https://cdccantho.vn để người dân biết và chủ động khai báo. Ngành Y tế tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 và lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly các trường hợp này theo quy định.


KKN


519e195f-4df2-4b95-b83a-5649725ca224

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready