Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục, y tế
Ngày đăng: 24/07/2020

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh vừa có ý kiến gửi Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở Y tế và Chủ tịch UBND quận, huyện tổ chức thực hiện Nghị quyết số 102/NQ-CP ngày 03/7/2020 của Chính phủ về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế.

Cụ thể, đơn vị sự nghiệp giáo dục và y tế công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên được ký hợp đồng lao động đối với các vị trí việc làm là giáo viên và viên chức y tế trong tổng số lượng người làm việc hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp được cơ quan có thẩm quyền giao; đồng thời, đơn vị phải tăng mức trích lập vào quỹ phúc lợi đủ để giải quyết chế độ, chính sách cho số hợp đồng lao động này khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Bên cạnh đó, đơn vị sự nghiệp giáo dục và y tế công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp giáo dục và y tế công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên được ký hợp đồng lao động (dưới 12 tháng) đối với các vị trí việc làm là giáo viên và viên chức y tế trong phạm vi số lượng biên chế viên chức được cấp có thẩm quyền giao và theo định mức quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế để kịp thời thay cho số giáo viên và viên chức y tế nghỉ thai sản và nghỉ hưu theo chế độ (chưa kịp tuyển dụng thay thế) và để bố trí giáo viên dạy buổi thứ 02 trong ngày (đối với những cơ sở giáo dục dạy 02 buổi/ngày).

Hằng năm, cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng viên chức theo phân cấp quản lý viên chức phải tổ chức tuyển dụng để thay thế cho số giáo viên và viên chức y tế còn thiếu, bảo đảm đủ số lượng người làm việc được cơ quan có thẩm quyền giao và phù hợp với cơ cấu định mức quy định. Không để kéo dài hợp đồng lao động làm chuyên môn quá 12 tháng đối với vị trí việc làm là giáo viên và viên chức y tế.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở Y tế và Chủ tịch UBND quận, huyện có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc việc tinh giản biên chế gắn với sắp xếp lại tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập, cơ cấu lại và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ viên chức ngành giáo dục và y tế theo đúng quy định của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thành ủy và UBND thành phố.

Lưu ý, khẩn trương tổ chức thực hiện Nghị quyết 102/NQ-CP để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và các cơ sở y tế công lập thuộc phạm vi quản lý (nếu có). Kịp thời tổng hợp các kiến nghị, khó khăn và vướng mắc trong phạm vi được giao quản lý để xử lý hoặc trình cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Báo cáo số lượng người làm việc được cơ quan có thẩm quyền giao, số lượng người làm việc hiện có và đề xuất số lượng, danh sách và thời hạn ký hợp đồng tại các đơn vị sự nghiệp y tế, giáo dục có nhu cầu về Sở Nội vụ thẩm định, có ý kiến trước khi thực hiện ký hợp đồng lao động theo Nghị quyết số 102/NQ-CP.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu Giám đốc Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Giám đốc Kho bạc Nhà nước Cần Thơ hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc tăng mức trích lập quỹ phúc lợi đủ để giải quyết chế độ, chính sách cho số hợp đồng lao động này khi chấm dứt hợp đồng lao động; kiểm soát chi hàng tháng (thông qua bảng lương) đối với các đơn vị có thực hiện ký hợp đồng lao động theo Nghị quyết số 102/NQ-CP.

(Kèm file)


Kim Xuyến


Các tin khác:
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Khu đô thị tái định cư Cửu Long  (25/09/2020)
Tiếp tục tháo gở khó khăn cho sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19  (25/09/2020)
Đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên các chuyến bay  (23/09/2020)
Kiểm tra các phương tiện tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025  (21/09/2020)
Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính gắn với hiện đại hóa hành chính  (21/09/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

632200de-6f99-4cc1-8203-5b56c1e5e375

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: