Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lễ bàn giao Công trình Khu nuôi dưỡng trẻ em nhiễm Dioxin
Ngày đăng: 21/09/2020

Ngày 21/9/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ tổ chức Lễ bàn giao công trình Dự án Khu nuôi dưỡng trẻ em nhiễm Dioxin tại Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ để đưa vào sử dụng. Công trình này được tài trợ bởi Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú – INVEST.
Lễ bàn giao Công trình Khu nuôi dưỡng trẻ em nhiễm Dioxin tại Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ

Công trình Khu nuôi dưỡng trẻ em nhiễm Dioxin tại Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ có tổng vốn đầu tư gần 7 tỷ đồng, được khởi công xây dựng từ tháng 1/2020, với quy mô 1 trệt, 2 lầu, diện tích xây dựng là 320m2, diện tích sử dụng là 960m2. Trong đó, tầng 1, có 2 phòng, sử dụng cho 23 trẻ tâm thần. Tầng 2, có 3 phòng, sử dụng cho 14 trẻ bại não và 5 cháu thiếu nhi nữ. Tầng 3, có 2 phòng, sử dụng cho 18 cháu thiếu nhi nam.

Tiết mục văn nghệ của các em nhiễm Dioxin tại Lễ bàn giao Công trình Khu nuôi dưỡng trẻ em nhiễm Dioxin

Theo bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, Công trình Khu nuôi dưỡng trẻ em nhiễm Dioxin tại Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ được xây dựng thay cho khu nhà cũ trước đây nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc nuôi dưỡng và chăm sóc các cháu bị nhiễm Dioxin, đồng thời, tạo động lực và niềm phấn khởi cho toàn thể viên chức và người lao động của Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ vượt qua những khó khăn, vất vả, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thay mặt cho Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ, bà Mai cam kết đảm bảo sử dụng đúng mục đích xây dựng, thực hiện công tác quản lý cơ sở vật chất đã được đầu tư, phục vụ các hoạt động tốt hơn, xứng đáng là địa chỉ tin cậy về công tác an sinh xã hội và là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc các trẻ nhiễm chất độc Dioxin đầy ý nghĩa và nhân văn.

Đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú – INVEST cho biết, Khu nuôi dưỡng trẻ em nhiễm Dioxin tại Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ là món quà động viên tinh thần giúp các em nhiễm Dioxin có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, công trình hoàn thành phần nào giúp cho cán bộ trung tâm, những người đã dành cả cuộc đời, tâm đức đồng hành cùng các em trong cuộc sống giảm bớt gánh nặng trong công việc.

Ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ cho rằng, Công trình Khu nuôi dưỡng trẻ em nhiễm Dioxin tại Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ là công trình đậm nét nhân văn, dành cho các cháu nhiễm dioxin có mái ấm để lưu trú, sinh hoạt tốt hơn. Từ công trình này, ông cũng kêu gọi các ngành, các cấp, đoàn thể, các mạnh thường quân, tăng cường, phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp cho các đối tượng có hoàn cảnh nghèo, khó khăn có cuộc sống tốt đẹp hơn.


Phạm Nga – Phương Thảo


Các tin khác:
Tiếp tục đoàn kết, chung sức chung lòng vì sự phát triển thành phố  (26/10/2020)
Đồng chí Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy: Triển khai các giải pháp thực hiện chỉ tiêu năm 2020 đạt kết quả cao nhất  (23/10/2020)
Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” 2020  (21/10/2020)
Tạo điều kiện để phụ nữ khẳng định vị thế, năng lực, phẩm chất  (20/10/2020)
Nông sản, đặc sản các vùng miền hội tụ ở Hội chợ Coop-Expo 2020  (19/10/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

0c72b16f-98a9-4ef3-aae0-5e50579b65e7

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: