Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Khai mạc Tuần lễ Văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ
Ngày đăng: 16/11/2019

Tối ngày 15/11, “Tuần lễ Văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ” do Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam phối hợp UBND TP Cần Thơ tổ chức, đã chính thức khai mạc tại công viên Lưu Hữu Phước, TP Cần Thơ.
Nghệ sĩ József Terék và những người bạn biểu diễn hòa nhạc và điệu nhảy dân gian Hungary

Tham dự lễ khai mạc, về phía Việt Nam, có đại diện Bộ Ngoại giao, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP Cần Thơ, các Sở ngành, đoàn thể của TP Cần Thơ; về phía Hungary, có đại diện Bộ Ngoại giao Kinh tế Thương mại Hungary, Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Hungary tại TP Hồ Chí Minh, chính quyền, trường Đại học và các doanh nghiệp thuộc TP Kaposvár, Hungary.

Trải nghiệm trang phục Hungary tại sự kiện

“Tuần lễ Văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ” được tổ chức nhằm tăng cường hoạt động giao lưu, quảng bá văn hóa đất nước và con người Hungary đến người dân Việt Nam nói chung và TP Cần Thơ nói riêng; tạo cầu nối cho doanh nghiệp của hai nước có điều kiện giao lưu, tìm hiểu tạo cơ hội hợp tác đầu tư góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và bền vững giữa Việt Nam và Hungary.

Vũ điệu đường phố Hungary thu hút nhiều khách tham quan

Theo đó, “Tuần lễ Văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ” diễn ra từ ngày 14 đến ngày 17/11/2019. Trong khuôn khổ sự kiện có các hoạt động nổi bật như: Hội thảo giới thiệu về đất nước Hungary; thảo luận bàn tròn với các tác giả Hungary; triển lãm tranh đương đại Hungary; vũ điệu đường phố; biểu diễn nghệ thuật và chiếu phim Hungary, khu vực trải nghiệm trang phục Hungary…

Khách tham quan tìm hiểu về trường đại học tại Hungary

Bên cạnh đó, tại công viên Lưu Hữu Phước, còn có các gian hàng trưng bày, triển lãm như: Gian hàng ẩm thực Việt Nam và ẩm thực Hungary; trình diễn thư pháp Việt; trưng bày sách, ảnh và giao lưu với các tác giả Hungary; gian hàng quảng bá du lịch TP Cần Thơ…

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh: “Tuần lễ Văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ” là dịp để nhân dân hai nước có cơ hội giao lưu văn hóa, tìm hiểu về đời sống văn hóa, nghệ thuật, hội họa cũng như tăng cường giao lưu hợp tác trên các lĩnh vực như giáo dục, văn hóa, y tế… Đồng thời, đây cũng là cơ hội để TP Cần Thơ và TP Kaposvár thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận hợp tác đã ký kết". Ông Hiển chia sẻ thêm, trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hungary nói chung và TP Cần Thơ nói riêng, không thể không nhắc đến sự hỗ trợ nhiệt tình của Chính phủ Hungary trong dự án Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ - công trình tạo dấu ấn tốt đẹp trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Dịp này, Ngài Ory Csaba - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam gửi lời cám ơn đến UBND TP Cần Thơ cùng các Sở ban ngành hữu quan, trường Đại học Cần Thơ cùng doanh nghiệp hai nước đã tạo sự hỗ trợ để tổ chức “Tuần lễ Văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ”.

Ngài Đại sứ cho biết, Hungary luôn đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với Việt Nam. Việc tổ chức “Tuần lễ Văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ” với mục đích củng cố thêm tình hữu nghị giữa hai nước Hungary - Việt Nam trên cả góc độ quan hệ trực tiếp giữa công dân hai nước. Thông qua sự kiện này, Ngài Đại sứ hi vọng mang đến một Hungary thu nhỏ, giới thiệu đến nhân dân TP Cần Thơ về văn hóa, truyền thống, con người và đất nước Hungary cũng như vị thế của Hungary trên trường quốc tế.


Kim Xuyến - Thùy Trang


Các tin khác:
Khai mạc kỳ họp thứ 17 HĐND TP Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021  (08/07/2020)
Hội thảo kết nối du lịch Đồng bằng sông Cửu Long  (06/07/2020)
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa TP Cần Thơ và Trường Đại học Cần Thơ giai đoạn 2020-2025  (06/07/2020)
Khai mạc Ngày hội kích cầu du lịch TP Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long  (03/07/2020)
Khai mạc Tuần lễ Thái Lan tại Cần Thơ  (03/07/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

d0d4c223-0361-4cc2-960b-d620cfd4b5d6

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: