Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Ngày đăng: 03/10/2019

Sáng 2/10, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh có buổi tiếp ngài Ory Csaba - Đại sứ Hungary tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo một số Sở ngành của TP Cần Thơ (ảnh).

Tại buổi tiếp, ngài Đại sứ đã có cuộc trao đổi cùng Chủ tịch UBND thành phố nhằm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn để sớm triển khai xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ. Ngài Đại sứ Ory Csaba cho biết, tiến độ công trình xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ hiện nay bị chậm trễ, trong khi thời gian thực hiện của dự án theo kế hoạch còn rất ít. Ngài Đại sứ đề nghị phía TP Cần Thơ cần tăng cường trao đổi thông tin trực tiếp cùng các nhà thầu Hungary để tháo gỡ kịp thời những vướng mắc.

Về kế hoạch tổ chức Tuần lễ Văn hóa Hungary, dự kiến tổ chức từ ngày 15 đến 17/11 tại TP Cần Thơ, ngài Đại sứ cho biết đây là cơ hội để Hungary và TP Cần Thơ hiểu thêm văn hóa, lịch sử của cả hai bên. Trong khuôn khổ chương trình sẽ có các hoạt động nổi bật như: Triển lãm tranh ảnh, giới thiệu ẩm thực, điện ảnh, trình diễn trang phục Hungary… đồng thời đây còn là dịp để các doanh nghiệp, các trường đại học 2 bên tìm kiếm cơ hội hợp tác, giao lưu.

Dịp này ngài Đại sứ cũng gợi ý một số lĩnh vực thế mạnh của Hungary và mong muốn sẽ cùng TP Cần Thơ hợp tác trong thời gian tới như: Giáo dục, nông nghiệp, chế biến, chăm sóc sức khỏe, du lịch…

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh cảm ơn sự quan tâm của ngài Đại sứ đối với dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ và mong ngài Đại sứ tiếp tục là cầu nối tăng cường hợp tác giữa TP Cần Thơ và Hungary. Chủ tịch UBND đồng ý tăng cường đối thoại trực tiếp về tiến độ xây dựng và khẳng định rằng phía TP Cần Thơ và Hungary sẽ cùng thảo luận, bàn bạc thống nhất và đưa ra những biện pháp giải quyết khó khăn trước mắt để đảm bảo việc thi công dự án Bệnh viện tiến triển theo kế hoạch. Theo ông Mạnh, xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ là dự án rất quan trọng của thành phố nên việc thực hiện trễ tiến độ sẽ gây ảnh hưởng đến lợi ích của người dân.

Đối với việc tổ chức Tuần lễ văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ, ông Lê Quang Mạnh cho biết, đây là sự kiện văn hóa quan trọng của thành phố trong năm 2019. Vì vậy, ông đề nghị các cơ quan chức năng của thành phố tích cực phối hợp để hoàn thiện, cụ thể hóa chương trình hoạt động, quảng bá thông tin cho sự kiện này. Đây là dịp để nhân dân thành phố có thể tiếp cận và hiểu biết hơn về văn hóa nước bạn Hungary.


Kim Xuyến


Các tin khác:
Triển khai quyết định về công tác cán bộ  (16/07/2020)
Đan Mạch mong muốn hợp tác, đầu tư tại Cần Thơ  (02/07/2020)
Triển khai quyết định về công tác cán bộ  (23/06/2020)
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp Tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thụy Sĩ tại Việt Nam  (23/06/2020)
Xem xét phương án tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau, đoạn đi qua TP Cần Thơ  (17/06/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

9e787d00-001d-40e7-a1fe-63e2b92f7599

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: