Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Khai mạc Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam 2021
Ngày đăng: 14/04/2021

Lượt xem: 1


Với chủ đề “VietShrimp 2021 - Đích đến bền vững”, Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam năm 2021 (diễn ra tại TP Cần Thơ từ 14 đến 16/4) quy tụ gần 200 gian hàng của gần 150 doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế hoạt động trong tất cả lĩnh vực liên quan ngành thủy sản.
Các đại biểu tham quan các mô hình nuôi tôm tại hội chợ triển lãm

Ngày 14/4, Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam 2021 (VietShrimp 2021), do Hội Nghề cá Việt Nam, Tạp chí Thủy sản Việt Nam phối hợp cùng Tổng Cục Thủy sản tổ chức diễn ra tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.

Đây là sự kiện quan trọng của ngành tôm Việt Nam, đồng thời là nơi hội tụ của những doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới cùng giới thiệu, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, công nghệ mới, trở thành cầu nối để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trao đổi thông tin, tăng cường hợp tác kinh doanh, người nông dân nuôi tôm ở khu vực ĐBSCL và khắp cả nước được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, hướng tới phát triển bền vững.

VietShrimp 2021 tập trung giới thiệu những thành tựu của ngành tôm Việt Nam thời gian qua; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hợp tác, phát triển, mở rộng thị trường kinh doanh; tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm công nghệ mới của các doanh nghiệp đến người sản xuất, giúp các đối tác tham gia trong chuỗi sản xuất tôm (từ sản xuất con giống, thức ăn, chế phẩm sinh học, quy trình kỹ thuật, dịch vụ hậu cần tới người nuôi...) có cái nhìn sát thực và hành động phù hợp với các tiêu chí nuôi trồng có trách nhiệm, nhằm đảm bảo nghề nuôi tôm Việt Nam phát triển hiệu quả và bền vững.

Cùng với việc trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, công nghệ của các doanh nghiệp, VietShrimp 2021 còn có các phiên hội thảo chuyên đề với sự tham gia và chia sẻ thông tin hữu ích của nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp.

Nhiều sản phẩm công nghệ mới trình làng tại hội chợ triển lãm

Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam cho biết, những năm gần đây con tôm Việt Nam đã khẳng định vị trí trên thị trường quốc tế, được ghi nhận về sản lượng, chất lượng. Nhiều năm qua, con tôm luôn là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ngành thủy sản Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu năm 2020 đạt 3,8 tỷ USD, diện tích nuôi 736.000 ha, sản lượng 900.000 tấn, đóng góp đáng kể cho phát triển kinh tế của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, đồng thời tạo công ăn việc làm cho hàng triệu lao động vùng ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

Cũng theo ông Thắng, qua nhiều giai đoạn phát triển vượt bậc, con tôm hiện nay đang bước sang một tầm cao mới, không chỉ mở rộng về diện tích mà còn được tập trung đầu tư để trở thành lĩnh vực mũi nhọn của cả ngành nông nghiệp và nền kinh tế đất nước. Ngành tôm hiện nay đang được khuyến khích áp dụng công nghệ cao, công nghệ tiên tiến để nâng cao sản lượng, chất lượng sản phẩm, nhằm đảm bảo mục tiêu phát triển hiệu quả, bền vững của ngành đề ra, đồng thời cải thiện đời sống của người nuôi tôm và đẩy mạnh xuất khẩu.

Các gian hàng tại hội chợ luôn thu hút đông đảo khách tham quan

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ - cho biết, hiện nay nuôi trồng thủy sản công nghệ cao đang ngày một phát triển tại các tỉnh khu vực ĐBSCL, trong đó có Cần Thơ. Đây cũng là vấn đề được UBND thành phố rất quan tâm và tạo điều kiện đầu tư phát triển với mục tiêu hướng đến một ngành hàng phát triển hiệu quả và bền vững. Theo ông Hè, Nghị quyết 120 của Chính phủ cũng nhấn mạnh đến vai trò của ngành thủy sản trong trục chiến lược của ngành kinh tế tại khu vực ĐBSCL, nhất là con tôm, một đối tượng chủ lực trong phát triển của ngành. Chính vì vậy, lĩnh vực này cũng thu hút sự quan tâm đầu tư của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế.

Ông Hè tin tưởng sự kiện Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam năm 2021 sẽ góp phần đẩy mạnh liên kết giữa nhà quản lý, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, nhà nông để cùng nhau chia sẻ, cập nhật những thông tin hữu ích cho sự phát triển của ngành hàng tôm nói riêng và ngành thủy sản nói chung.

Hội chợ triển lãm diễn ra đến hết ngày 16/4.


Thanh Xuân


d5db7d64-423b-4d3e-bcf3-0a2aecb9a29d

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready