Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam
Ngày đăng: 24/11/2020

Chiều ngày 23/11, ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Pier Giorgio Aliberti, Ðại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam.
Chủ tịch UBND thành phố Trần Việt Trường tặng quà lưu niệm cho Ngài Ðại sứ Pier Giorgio Aliberti.

Tại buổi tiếp, ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, bày tỏ niềm vui trước chuyến viếng thăm thành phố Cần Thơ của ngài Ðại sứ Liên minh Châu Âu, Pier Giorgio Aliberti. Ông Trần Việt Trường cho biết, TP. Cần Thơ hiện đang là trung tâm thương mại - dịch vụ, giáo dục, y tế của cả vùng ĐBSCL với những tiềm năng, thế mạnh phù hợp để các nước thuộc EU đến hợp tác đầu tư tại thành phố. Tính đến tháng 11/2020, trên địa bàn thành phố có 85 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký 752,43 triệu USD, trong đó có 08 dự án có vốn đầu tư trực tiếp từ các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu với tổng vốn đầu tư đăng ký 73,08 triệu USD. Cụ thể, Pháp (03 dự án), Đức (03 dự án), Hà Lan (01 dự án) và Tây Ban Nha (01 dự án).

Bên cạnh đó, các nước thuộc Liên minh Châu Âu đã hỗ trợ cho TP. Cần Thơ các dự án ODA, dự án NGO. Điển hình là Dự án “Thoát nước và xử lý nước thải thành phố Cần Thơ” của Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW), Dự án “Kè bờ sông Cần Thơ - Ứng phó biển đổi khí hậu thành phố Cần Thơ” của Chính phủ Pháp, Dự án “Đầu tư xây dựng bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ (quy mô 500 giường)” của Chính phủ Hungary, Dự án “Thu gom tự động rác nổi trên sông tại thành phố Cần Thơ” của Tổ chức Làm sạch biển (TOC) Hà Lan…

Trước những kết quả tích cực từ mối quan hệ hợp tác giữa TP. Cần Thơ và Liên minh Châu Âu, Chủ tịch Trường mong muốn ngài Ðại sứ sẽ tiếp tục kết nối với các nhà đầu tư của các nước thuộc EU để đẩy mạnh hợp tác đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ cao, thương mại, y tế và giáo dục. Ðặc biệt, hỗ trợ cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại TP. Cần Thơ khai thác tốt Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh Châu Âu - Việt Nam (EVFTA).

Ngài Pier Giorgio Aliberti, Ðại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam, cám ơn sự tiếp đón nhiệt tình của lãnh đạo thành phố và bày tỏ niềm vui khi được đến thăm và làm việc với TP. Cần Thơ.

Ngài Đại sứ Pier Giorgio Aliberti đánh giá cao tiềm năng, vị trí của TP. Cần Thơ trong chiến lược phát triển kinh tế vùng ÐBSCL và cả nước Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và chế biến thủy sản. Ngài Ðại sứ cho biết, EU đang chuẩn bị triển khai chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển giai đoạn 2021-2027, với mục tiêu chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế khép kín. Ông Pier Giorgio Aliberti hi vọng chương trình sẽ thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang Châu Âu, tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp và hỗ trợ kinh tế ÐBSCL nói chung, TP. Cần Thơ nói riêng phát triển bền vững.


Hoàng Đạt


508456d4-3a5e-4c06-8531-f06274f72495

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready