Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Triển lãm tranh đương đại Hungary
Ngày đăng: 15/11/2019

Lượt xem: 1


Tối ngày 14/11, UBND TP Cần Thơ phối hợp với Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam tổ chức Triển lãm tranh đương đại Hungary - Thông điệp của hội họa tại Bảo tàng TP Cần Thơ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ năm 2019, diễn ra tại Công viên Lưu Hữu Phước, từ ngày 14-17/11/2019.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm tranh

Đến dự có ngài Ory Csaba - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam; ngài Borhi Zsombor - Phó Thị trưởng thành phố Kaposvar, Hungary; bà Simonffy Márta, Chủ tịch Hiệp hội Mỹ thuật và Công nghệ ứng dụng; ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ;… cùng đông đảo những người yêu thích dòng tranh đương đại đến tham quan.

Các đại biểu Việt Nam – Hungary tham dự triển lãm

Hơn 70 tác phẩm tranh của các họa sĩ, nghệ sĩ đến từ Hungary với đề tài khá phong phú, đa dạng được triển lãm tại bảo tàng TP Cần Thơ từ nay cho đến ngày 24/11. Tất cả được tạo nên từ chất liệu tổng hợp, hoặc sơn acrylic trên vải bố, gỗ dán, sơn dầu trên gỗ;... Đặc biệt, nhiều tác phẩm trong số này do phu nhân và con gái của ngài Đại sứ Ory Csaba vẽ. Thông qua những bức tranh được trưng bày tại triển lãm sẽ giúp người dân TP Cần Thơ hiểu rõ hơn về đất nước, văn hóa và con người Hungary.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: Năm 2020, đánh dấu kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hungary (3/2/1950 – 3/2/2020), trong nhiều năm qua, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước đã và đang không ngừng được củng cố, phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục và khoa học kỹ thuật. Theo đó, mối quan hệ giữa TP Cần Thơ và các đối tác Hungary cũng không ngừng phát triển tốt đẹp. Đây hoạt động giao lưu, quảng bá văn hóa đất nước và con người Hungary đến người dân Việt Nam nói chung và Cần Thơ nói riêng. Đồng thời, tạo cầu nối cho doanh nghiệp của hai nước có điều kiện giao lưu, tìm hiểu tạo cơ hội hợp tác đầu tư góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và bền vững giữa Việt Nam – Hungary.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra các hoạt động như: Thảo luận bàn tròn với các tác giả Hungary tại Trường Đại học Cần Thơ; Trình diễn Thư pháp Việt, trưng bày sách, ảnh về văn hóa Việt Nam và Hungary, quảng bá du lịch Cần Thơ, ẩm thực Việt Nam, Hungary tại Công viên Lưu Hữu Phước; Biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam và Hungary; Vũ điệu đường phố; Chương trình biểu diễn nghệ thuật và chiếu phim Hungary tại Công viên Lưu Hữu Phước;…

Một số tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm tranh đương đại Hungary

 

 


Thanh Sơn


a4adceed-831e-4d68-8db6-da9b57adb2b6

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready