Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ: Khai mạc Triển lãm Quốc tế Ngành nuôi trồng Thủy sản năm 2019
Ngày đăng: 17/10/2019

Sáng 16/10, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu Tư – Thương Mại và Hội Chợ Triển Lãm Cần Thơ, Hội Nghề Cá Việt Nam (VINAFIS) cùng với Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thủy sản Bền vững (ICAFIS), Aquaculture Vietnam tổ chức Khai mạc Triển lãm Quốc tế Ngành Nuôi trồng Thủy sản Aquaculture Vietnam 2019 lần thứ 2. Sự kiện có sự tham gia gần 100 doanh nghiệp trưng bày đến từ hơn 20 quốc gia.
Đại biểu cắt băng Khai mạc Triển lãm Quốc tế Ngành nuôi trồng Thủy sản năm 2019

Tại Triển lãm, các doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu hàng loạt sản phẩm, thiết bị và giải pháp tiên tiến cho ngành nuôi trồng và chế biến thức ăn thủy sản, sản xuất con giống. Trong đó có các thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới như: Thăng Long, VLand, Phibro, Neovia, Inve, BRF, Ingredients. Sự kiện năm nay thực sự mang đến cơ hội kết nối kinh doanh và tìm kiếm đối tác, nhà cung ứng hiệu quả cho tất cả các cá nhân, đơn vị tham gia từ trong và ngoài nước.

Bên cạnh hoạt động triển lãm và giao thương, rất nhiều thông tin kiến thức và kinh nghiệm hữu ích như vấn đề đảm bảo dinh dưỡng trong thức ăn, quản lý dịch bệnh, giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu trong nuôi trồng thủy sản… được các chuyên gia uy tín chia sẻ tại hội nghị quốc tế với chủ đề “Tiềm năng của ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam - cơ hội cho các nhà đầu tư”.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, chia sẻ rằng: Triển lãm và Hội thảo Quốc tế chuyên ngành thủy sản năm 2019 là dịp để ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn Cần Thơ nói riêng và các tỉnh, thành trên cả nước nói chung được giới thiệu những tiến bộ khoa học công nghệ về khai thác, nuôi trồng và bảo quản sản phẩm thủy sản. Đồng thời cũng là cơ hội quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm dịch vụ và hình ảnh Việt Nam cho các đại biểu quốc tế tham dự triển lãm. Từ đó, tạo động lực để thành phố Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL phát triển nghề nuôi cá tra, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm, ngày một khẳng định vị thế của sản phẩm Việt Nam trên thị trường thế giới. Thành phố Cần Thơ có nhiều tiềm năng để phát triển thủy sản và được định hướng trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm, đóng vai trò động lực thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế của toàn vùng. Với mục tiêu liên kết sản xuất, phát triển và hội nhập, hy vọng Triển lãm và Hội thảo lần này cũng là dịp tốt để thành phố, các tỉnh trong khu vực có cơ hội hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để phát triển ngành thủy sản trong thời gian tới.    

Triển lãm Quốc tế chuyên Ngành Nuôi trồng Thủy sản năm 2019 diễn ra trong 3 ngày (từ 16-18/10/2019).


Phương Thảo


Các tin khác:
Khai mạc Tuần lễ Thái Lan tại Cần Thơ  (03/07/2020)
Cần Thơ: Họp báo định kỳ quý II năm 2020  (01/07/2020)
Giải ngân ODA: Quyết tâm cao, giải pháp rõ ràng  (01/07/2020)
Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” TP Cần Thơ năm 2020  (30/06/2020)
Tuổi trẻ Cần Thơ “Vì thành phố văn minh, xanh - sạch - đẹp”  (29/06/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

41dd4d46-582e-4786-b7ea-71fb0ead7748

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: