Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Hỗ trợ Quy hoạch phát triển Đồng bằng sông Cửu Long
Ngày đăng: 06/07/2020

Ngày 3/7, tại TP Cần Thơ, Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ phối hợp với Vụ Quản lý Quy hoạch - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ Quy hoạch phát triển Đồng bằng sông Cửu Long”.
Quang cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách từ UBND tỉnh, thành phố, Sở KH&ĐT, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Xây dựng, Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội, các chuyên gia cao cấp, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, đại diện các trường đại học của 13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Hội thảo được tổ chức nhằm tham vấn ý kiến của các bên hữu quan tại 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL về kết quả một số hoạt động GIZ đang hỗ trợ liên quan đến lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quy hoạch tỉnh.

Ông Đinh Thanh Tâm - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý Quy hoạch, Bộ KH&ĐT cho biết đến thời điểm hiện nay có 53/63 tỉnh, thành phố đã thẩm định xong nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh. Trong đó có 37 tỉnh, thành phố đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt lập quy hoạch tỉnh. Riêng đối với ĐBSCL, hiện nay Bộ KH&ĐT đã tổ chức thẩm định xong 12/13 tỉnh, thành phố; trong đó có 9 tỉnh, thành phố đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch.

Theo ông Tim McGrath - Giám đốc Chương trình Thoát nước và Chống ngập Đô thị ĐBSCL ứng phó với biến đổi khí hậu (FPP) cho biết, hiện nay GIZ và SECO đang chuẩn bị cho giai đoạn mới của Chương trình sẽ có 3 hợp phần hỗ trợ: cấp trung ương về chính sách nhà nước, cấp vùng về Hội đồng Điều phối vùng ĐBSCL và thực hiện quy hoạch vùng ĐBSCL và lĩnh vực hoạt động ở cấp tỉnh bao gồm khung chính sách, quy định về quy hoạch tỉnh và dự án thí điểm về thoát nước mưa đô thị theo hướng bền vững sẽ được xây dựng cho những đô thị ở ĐBSCL. Chương trình mới sẽ bắt đầu từ năm 2021 đến 2025 và sẽ tiếp tục hỗ trợ các Bộ liên quan và 13 tỉnh, Hội đồng Điều phối trong thực hiện hiệu quả quy hoạch vùng ĐBSCL, đặc biệt là phát triển đô thị bền vững.

Từ những rà soát, tổng hợp những vướng mắc, khó khăn trong quá trình lập quy hoạch, các đại biểu và chuyên gia tham dự tại Hội thảo đã thảo luận về các vấn đề về: định hướng tăng cường năng lực thực hiện quy hoạch vùng ĐBSCL có lồng ghép yếu tố bình đẳng giới, hướng dẫn nội dung và hỗ trợ nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 - 2030 theo Luật Quy hoạch 2017, xây dựng các bộ tiêu chí để giúp cho các cơ quan tổ chức trong việc đánh giá chất lượng quy hoạch, thực trạng và định hướng giải pháp phát triển hệ thống logistics ở ĐBSCL và mô hình điều phối liên kết vùng. Bên cạnh đó, Hội thảo giới thiệu một số kết quả ban đầu của nghiên cứu “Xây dựng thể chế điều phối phát triển vùng ĐBSCL”… Từ đó hoàn thiện tài liệu hướng dẫn để đảm bảo phù hợp với Luật quy hoạch 2017; đồng thời giúp các địa phương có phương án xây dựng kế hoạch quy hoạch tỉnh, đảm bảo tiến độ, chất lượng và đồng thời tổ chức triển khai thực hiện các quy hoạch đảm bảo hiệu quả.


Kim Xuyến


Các tin khác:
Cần Thơ: Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2020  (30/11/2020)
Hội nghị báo cáo và tham vấn Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050  (29/11/2020)
Gần 500 đại biểu tham dự Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ toàn quốc tại Cần Thơ  (28/11/2020)
Hội thảo Tổng kết Chương trình Thoát nước và Chống ngập đô thị ĐBSCL Ứng phó với Biến đổi khí hậu  (24/11/2020)
Hoãn tổ chức bồi dưỡng kỹ năng tư duy sáng tạo và phản biện trong giải quyết công việc  (24/11/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

87d66e1c-ecfe-482a-bbd3-acd01d9fc57f

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: