Thông tin hoạt động của Hội - Đoàn thể


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ: Đại hội đại biểu Hội Người tù kháng chiến lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng: 17/06/2021

Lượt xem: 1


Sáng ngày 17/6, Hội người tù kháng chiến thành phố Cần Thơ tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ; đồng chí Dương Tấn Hiển - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố; đồng chí Nguyễn Thành Đông - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố.
Đại diện Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, đồng chí Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao tặng bức trướng cho Hội Người tù kháng chiến

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội Người tù kháng chiến thành phố Cần Thơ có 865 hội viên, là những chiến sĩ cách mạng từng bị địch bắt tù đày, phải chịu sự tra tấn dã man của kẻ thù nhưng vẫn một lòng, một dạ trung thành với Đảng với Nhân dân; cống hiến, hi sinh đóng góp vào công cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Tuy tuổi cao lại mang nhiều di chứng của bệnh tật nhưng những người tù kháng chiến vẫn luôn kiên định lập trường tư tưởng, giữ gìn và phát huy phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ cách mạng, tích cực tham gia các phong trào và thường xuyên giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Cán bộ, hội viên các cấp Hội phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu tham gia học tập quán triệt nghiêm túc, thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh công tác giao lưu giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là cho thế hệ trẻ, đoàn viên, thanh niên bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với từng đối tượng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, lòng tự hào dân tộc, làm cho tuổi trẻ thành phố ý thức hơn về trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Bên cạnh quan tâm đến công tác chính trị tư tưởng, Hội còn phối hợp thực hiện tốt chế độ chính sách của hội viên như: bảo hiểm y tế, chế độ nghỉ dưỡng hằng năm và một số chính sách khác đạt 100%. Trong nhiệm kỳ, có 32 gia đình hội viên được hỗ trợ nhà ở, 66 hội viên được nhận kỷ niệm chương "Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày". Hội còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà, duy trì phong trào nuôi heo đất, góp vốn xoay vòng không lãi, tạo điều kiện cho hội viên vay vốn ngân hàng để phát triển kinh tế. Qua đó, giúp nhiều gia đình hội viên có cuộc sống tương đối ổn định, không còn hội viên nghèo. Đầu nhiệm kỳ, toàn hội có 18 hộ gia đình hội viên nghèo, 13 hộ cận nghèo, cuối nhiệm kỳ không còn hộ nghèo và hiện tại toàn hội hiện chỉ còn 4 hội viên cận nghèo.

Ra mắt Ban chấp hành Hội Người tù kháng chiến lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Hội nhiệm kỳ VI (2020 - 2025) và bầu Ban Chấp hành mới, gồm 15 đồng chí. Đồng chí Phan Thanh Sĩ, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội; đồng chí Trương Hồng Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội và đồng chí Hoàng Sơn, Phó Chủ tịch Hội.

Dịp này, 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích được nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ. Cùng đó, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ trao tặng bức trướng cho Hội với nội dung: “Chốn ngục tù bền gan chí lớn. Đời tự do xây đắp tương lai”.

Đồng chí Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cho 4 tập thể đã lập được nhiều thành tích nổi bật trong công tác Hội Người tù kháng chiến giai đoạn 2015-2020

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận, biểu dương những đóng góp của cán bộ, hội viên Hội Người tù kháng chiến các cấp thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để làm tốt hơn nữa các mặt công tác trong thời gian tới, ngoài các nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các cấp Hội Người tù kháng chiến thành phố cần tập trung triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ VI của Hội ngay từ những tháng đầu, năm đầu của nhiệm kỳ mới. Cần làm tốt công tác chính trị, tư tưởng gắn với xây dựng Hội viên gương mẫu; đẩy mạnh việc học tập các chủ trương Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ cách mạng; gương mẫu thực hiện, bảo vệ chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tích cực tham gia và vận động nhân dân thực hiện các phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, đơn vị.

Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Hội cần tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp, tạo mối quan hệ chặt chẽ với các cấp chính quyền, Mặt trận, đoàn thể, các ban ngành có liên quan để thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ. Trong quá trình hoạt động, các cấp Hội phải chú trọng nghiên cứu các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của địa phương, gắn với nhiệm vụ hoạt động của Hội trong tình hình mới. Các cấp Hội phát huy truyền thống đoàn kết nội bộ, phát huy dân chủ, hoạt động theo đúng điều lệ và quy chế làm việc, thường xuyên củng cố và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động thi đua và nhân rộng các điển hình tiên tiến ở các cấp Hội. Thường xuyên trao đổi nghiên cứu, học tập các mô hình hay, cách làm tốt để xây  dựng Hội phát triển toàn diện.

Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Hội Người tù kháng chiến các cấp thành phố phát huy tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ, hoạt động tốt hơn nữa, hiệu quả hơn trong thời gian tới.


Nguyên Trang


8855e61e-6250-492c-90e3-be1df21524ab

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready