Thông tin hoạt động của Quận - Huyện


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bình Thủy: Khẩn trương thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư các công trình trọng điểm
Ngày đăng: 14/08/2020

Lượt xem: 1


Ngày 13/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ Đào Anh Dũng cùng các sở, ngành có liên quan làm việc với UBND quận Bình Thủy về tình hình thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án đường nối Cách Mạng Tháng Tám - Đường tỉnh 918; công trình xây dựng Kè rạch Cái Sơn - Mương khai; cống ngăn triều - Âu thuyền Hàng Bàng trên địa bàn quận.

Theo UBND quận Bình Thủy, công trình đường nối Cách Mạng Tháng Tám - Đường tỉnh 918 đi qua địa bàn 3 phường: An Thới, Long Hòa, Long Tuyền với 651 tổ chức và hộ dân bị ảnh hưởng. Đến nay có 541 trường hợp đã nhận tiền bồi thường, 497 trường hợp đã bàn giao mặt bằng, 576 trường hợp được phê duyệt tái định cư (trong đó có 109 trường hợp đủ điều kiện tái định cư).

Riêng công trình xây dựng Kè rạch Cái Sơn - Mương Khai và cống ngăn triều - Âu thuyền Hàng Bàng có tổng diện tích thu hồi 5,4ha, khoảng 180 hộ dân bị ảnh hưởng; trong đó, có 162 hộ bị ảnh hưởng đất trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đến nay, đã đo đạc, kiểm kê được 165 trường hợp; UBND quận đã ban hành 121 Thông báo thu hồi đất; đã thông qua phương án bồi thường, hỗ trợ 106 trường hợp.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đào Anh Dũng yêu cầu các sở, ngành có liên quan và UBND quận Bình Thủy tăng cường tuyên truyền vận động, giải thích để người dân đồng thuận nhận tiền, bàn giao mặt bằng để các dự án sớm hoàn thành đúng tiến độ. Đối với các trường hợp lệch thửa đất cần nhanh chóng cấp lại giấy đất cho người dân theo đúng thực tế. Đối với việc cấp nền tái định cư, quận và các ngành chức năng quan tâm hỗ trợ Công ty Cổ phần Him Lam trong công tác giải phóng mặt bằng để đơn vị triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng, bàn giao nền tái định cư cho người dân. Riêng đối với dự án Cái Sơn - Mương Khai, cống ngăn triều - Âu thuyền Hàng Bàng phải thực hiện hoàn chỉnh hồ sơ phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho các hộ dân còn lại trong tháng 8; tổng hợp hồ sơ xét pháp lý, ban hành thông báo thu hồi và thông qua hội đồng bồi thường, tiến hành chi trả kinh phí bồi thường, hỗ trợ và nhận mặt bằng dự kiến trong tháng 9 tới.


Kiều Nương


7073d67d-53d6-48a7-a949-88f13bcf68d8

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready