Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Đan Mạch mong muốn hợp tác, đầu tư tại Cần Thơ
Ngày đăng: 02/07/2020

Sáng ngày 2/7/2020, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ đã có buổi tiếp ngài Troels Jakobsen, Tham tán Thương Mại, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam cùng đoàn công tác đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư giữa Đan Mạch và thành phố Cần Thơ trong các lĩnh vực giáo dục, tài chính, công nghiệp, tài nguyên môi trường và nông nghiệp.
Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, Ngài Tham tán Thương mại Troels Jakobsen, Đại sứ quán Đan Mạch đánh giá cao năng lực phòng, chống và phục hồi kinh tế sau dịch bệnh COVID-19 của thành phố Cần Thơ và cho biết Cần Thơ là một trong 8 địa phương ở Việt Nam được Đan Mạch quan tâm, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư. Theo đó, ông Troels Jakobsen mong muốn Cần Thơ sẽ cung cấp cho đoàn thông tin tổng quan, nhu cầu hợp tác, đầu tư và những dự án ưu tiên của thành phố. Đồng thời, đoàn công tác giới thiệu về ba chương trình tài chính của Đan Mạch (DANIDA, IFU, EKF) và chương trình giáo dục STEM mà Tập đoàn Lego đang triển khai tại Việt Nam để thành phố Cần Thơ xem xét, hợp tác.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực Đào Anh Dũng bày tỏ sự ấn tượng với các nội dung phía Đại sứ quán Đan Mạch giới thiệu và khẳng định thành phố Cần Thơ rất quan tâm đến các nguồn lực hỗ trợ phát triển từ các nhà đầu tư quốc tế, các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Đan Mạch. Ông Dũng cho biết Cần Thơ sẵn sàng hợp tác chặt chẽ cùng Đan Mạch trong các lĩnh vực Đan Mạch có thế mạnh và thành phố quan tâm phát triển.

Theo đó, ông Đào Anh Dũng giao cho Sở Ngoại vụ làm đầu mối để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của thành phố tiếp cận được các nội dung phù hợp nhu cầu mà phía Đại sứ quan Đan Mạch đưa ra; giao cho Sở GD&ĐT tìm hiểu về các chương trình trao đổi, thông tin học bổng, chương trình giáo dục STEM và cuộc thi tài năng robot của Tập đoàn Lego; giao các sở NN&PTNT, Công thương, TN&MT, Y tế, KH&CN nghiên cứu về những lĩnh vực thế mạnh của Đan Mạch như tăng trưởng xanh, môi trường, năng lượng tái tạo, nông nghiệp để đề xuất UBND thành phố Cần Thơ những dự án cần sự hỗ trợ của Chính phủ Đan Mạch hoặc mời gọi nhà đầu tư Đan Mạch vào đầu tư tại Cần Thơ. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực Đào Anh Dũng cũng giao cho Sở KH&ĐT, Sở Tài chính nghiên cứu tiếp cận các chương trình tài chính của Chính phủ Đan Mạch, đặc biệt là chương trình DANIDA để đề xuất thành phố những dự án cụ thể mà Cần Thơ có nhu cầu.


Hoàng Đạt


Các tin khác:
Tổng kết Chương trình phát triển thanh niên TP Cần Thơ giai đoạn 2012-2020  (17/08/2020)
Tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm  (17/08/2020)
Kiểm tra tiến độ Dự án Kè bờ sông Cần Thơ ứng phó biến đổi khí hậu  (12/08/2020)
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại quận Bình Thủy  (11/08/2020)
Ban Bí thư Trung ương Đảng điều động, bổ nhiệm đồng chí Trương Quang Hoài Nam giữ chức Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương  (29/07/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

2962c85b-90b8-4238-9950-b66e7bbc09f1

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: