Trung ương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tăng cường kiểm tra, rà soát hoạt động thương mại trên địa bàn
Ngày đăng: 11/11/2019

Ngày 01/11/2019, Bộ Công Thương ban hành Công văn 8327/BCT-XTTM về việc tăng cường kiểm tra, rà soát hoạt động thương mại trên địa bàn.

Trong thời gian qua, xảy ra một số trường hợp doanh nghiệp, đơn vị nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam để bán, tham gia trưng bày, giới thiệu có hình ảnh và thông tin về “Đường lưỡi bò”. Sự việc này có tính chất rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Để ngăn chặn và xử lý kịp thời những sự việc tương tự, Bộ Công Thương yêu cầu Tổng cục Quản lý thị trường, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trên địa bàn theo thẩm quyền đối với các hoạt động trong ngành công thương: Sản xuất; thương mại, xuất nhập khẩu, thương mại điện tử, xúc tiến thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng,...  kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp hàng hóa có hình ảnh, thông tin về “Đường lưỡi bò” và hình ảnh, thông tin khác gây ảnh hưởng đến an ninh và chủ quyền quốc gia.

Bên cạnh đó, thông báo và khuyến cáo đến các doanh nghiệp trên địa bàn chủ động rà soát thông tin và tính năng của sản phẩm do doanh nghiệp nhập khẩu, kinh doanh để tránh nhập khẩu, kinh doanh hàng hóa có hình ảnh, thông tin về “Đường lưỡi bò”.

Đồng thời, tuyên truyền đến người dân, người tiêu dùng trên địa bàn nâng cao cảnh giác, không mua, không sử dụng và kịp thời phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền đối với hàng hóa có hình ảnh, thông tin về “Đường lưỡi bò” và các nội dung khác gây ảnh hưởng đến an ninh và chủ quyền quốc gia, vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam.


Bích Phương


Các tin khác:
Tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm giết người  (03/12/2020)
Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết  (03/12/2020)
Tăng cường quản lý chất thải rắn  (03/12/2020)
Tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn mùa khô  (02/12/2020)
Chỉ đạo mới nhất về giám sát, quản lý người nhập cảnh  (01/12/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

06ebf0c6-9d58-444c-99de-aa16c065d616

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: