Thông tin hoạt động của Quận - Huyện


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Thí điểm mở tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng
Ngày đăng: 16/04/2021

Lượt xem: 1


Dự kiến, tuyến phố đi bộ nói trên sẽ ra mắt vào dịp lễ 30/4 và 1/5. Các hoạt động trên tuyến phố đi bộ diễn ra vào tối thứ bảy hàng tuần. Tùy tình hình thực tế có thể tăng lên 2 ngày trong tuần là ngày thứ bảy và chủ nhật.

UBND quận Ninh Kiều vừa có kế hoạch tổ chức thực hiện tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng (quận Ninh Kiều) nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh phát triển, thực hiện quảng bá du lịch; thu hút các nguồn lực xã hội đầu tư vào quận Ninh Kiều, mở ra cơ hội phát triển nhanh cho ngành thương mại, dịch vụ, du lịch phù hợp với đô thị loại I. Bên cạnh đó, thiết lập chuỗi các hoạt động của sản phẩm làng nghề thủ công, du lịch, ẩm thực tại tuyến phố đi bộ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, vui chơi, giải trí, mua sắm và thưởng thức văn hóa ẩm thực của du khách và các tầng lớp nhân dân...

Trên cơ sở đó, tuyến phố đi bộ được thực hiện từ đoạn ngã ba giao nhau của đường Hai Bà Trưng và Nguyễn An Ninh đến ngã ba giao nhau của đường Hai Bà Trưng và Ngô Gia Tự, khu vực công viên bến Ninh Kiều. Phố được chia làm 3 khu vực: 

Khu thứ nhất sẽ chuyên về hoạt động ẩm thực, mua sắm,… (đoạn từ đầu đường Nguyễn An Ninh giao với đường Hai Bà Trưng đến đường Ngô Quyền giao với đường Hai Bà Trưng và biểu diễn Đờn ca tài tử phía trên công viên Ninh Kiều của đoạn này). Khu thứ hai gồm các hoạt động truyền thống như dâng dương, lễ báo công dâng Bác nhân các ngày lễ, kỷ niệm,... ( khu vực tượng đài Bác Hồ). Khu thứ ba là khu hoạt động văn hóa, văn nghệ, tổ chức sự kiện, lễ hội, hoạt náo, trò chơi dân gian, ảo thuật,... (đoạn từ đầu đường Thủ Khoa Huân đến nhà hàng Hoa Cao và phía trên công viên đoạn từ nhà hàng Hoa Cau đến cầu Đi Bộ).

Trong thời gian hoạt động của phố đi bộ, lực lượng chức năng sẽ bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông và tổ chức bãi giữ xe tại các tuyến đường: Võ Văn Tần – Nguyễn Thái Học; Châu Văn Liêm – Nguyễn An Ninh (cổng chính), tuyến đường Ngô Gia Tự, Phạm Hồng Thái, Phan Đình phùng,… (cổng phụ) đảm bảo an toàn cho du khách, người dân địa phương thưởng ngoạn.

Dự kiến, phố đi bộ Hai Bà Trưng sẽ ra mắt vào dịp lễ 30/4 và 1/5/2021. Các hoạt động trên tuyến phố đi bộ diễn ra vào tối thứ 7 hàng tuần. Tùy theo tình hình thực tế có thể tăng lên 2 ngày trong tuần là thứ bảy và chủ nhật. Sau thời gian thí điểm, UBND quận Ninh Kiều sẽ tổ chức tổng kết, đánh giá hoạt động của tuyến phố đi bộ, căn cứ tình hình thực tiễn, nhu cầu của du khách và nhân dân sẽ có phương án đầu tư các hạng mục cơ sở hạ tầng, các hoạt động văn hóa văn nghệ, các loại hình dịch vụ,… và tổ chức thêm một số buổi trong tuần hoặc tổ chức hàng đêm để phục vụ du khách.


Nguyên Trang


6ca98412-d028-4880-bbe9-518a83bdedc4

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready