Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Khai mạc Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2019
Ngày đăng: 20/11/2019

Tối ngày 19/11, Lễ khai mạc "Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2019" với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc đã diễn ra tại Hội trường Đoàn Văn công Quân khu 9, thành phố Cần Thơ.
Vũ điệu Morodok Donta - điệu múa văn hóa Khmer thời cổ đại miêu tả vẻ đẹp của những tác phẩm điêu khắc trong các ngôi đền ở Campuchia.

Sự kiện do Bộ Văn hóa - Nghệ thuật Vương quốc Campuchia, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và UBND TP Cần Thơ phối hợp tổ chức, nhằm giới thiệu tới công chúng Việt Nam, đặc biệt đến người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nền văn hóa phong phú, đa dạng của đất nước Campuchia với các hoạt động, loại hình biểu diễn nghệ thuật, triển lãm ảnh và các hiện vật văn hóa Campuchia.

Tại lễ khai mạc, bà Menh Kossony - Quốc Vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia cho biết, đây là lần đầu tiên Tuần Văn hóa Campuchia được tổ chức tại TP Cần Thơ. Bà Quốc Vụ khanh chia sẻ sự kiện là chương trình quan trọng được tổ chức theo “Thỏa thuận hợp tác về văn hóa và nghệ thuật giữa Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam giai đoạn 2018 - 2022”. Thông qua sự kiện văn hóa này tạo cơ hội cho nhân dân Việt Nam hiểu rõ hơn về con người và đất nước Campuchia, mang lại sự gắn kết văn hóa truyền thống giữa hai quốc gia và đưa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, chia sẻ niềm vui mừng khi nhận thấy mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước đang ngày càng phát triển tốt đẹp và đạt được nhiều kết quả, mang lại những lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tin tưởng rằng, Tuần Văn hóa Campuchia tại TP Cần Thơ là hoạt động giao lưu văn hóa thiết thực, thúc đẩy tích cực trong việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị láng giềng và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia phát triển bền vững.

Vũ điệu Hái thảo quả - minh họa cuộc sống người dân tỉnh Pursat, ca ngợi hoạt động nông nghiệp và thiên nhiên Campuchia.

Vũ kịch Preah Saing - kể về câu chuyện giữa Peah Saing, người đóng giả là Ogre Nguoh (quái nhân) và NeangPeou Rachna, người phụ nữ đẹp nhất vương quốc.

Vũ điệu lá cọ thể hiện cuộc sống vui vẻ của những chàng trai và cô gái Khmer làm việc hăng say trên cánh đồng


Kim Xuyến - Khôi Nguyên


Các tin khác:
Khai mạc Ngày hội kích cầu du lịch TP Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long  (03/07/2020)
Khai mạc Tuần lễ Thái Lan tại Cần Thơ  (03/07/2020)
Cần Thơ: Họp báo định kỳ quý II năm 2020  (01/07/2020)
Giải ngân ODA: Quyết tâm cao, giải pháp rõ ràng  (01/07/2020)
Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” TP Cần Thơ năm 2020  (30/06/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

bc2cf7f3-00cb-4678-9735-295be50d27bb

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: