Thông tin tuyên truyền - Phổ biến pháp luật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Thực hiện chi trả chế độ, chính sách theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP và Nghị định số 67/2025/NĐ-CP của Chính phủ
Ngày đăng: 20/06/2025

Lượt xem:


Ngày 19/6/2025, thực hiện Công văn số 8190/BTC-NSNN ngày 11/6/2025 của Bộ Tài chính, UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành Công văn số 2856/UBND-KT, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện chi trả chế độ, chính sách theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP và Nghị định số 67/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố giao Giám đốc Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan để triển khai thực hiện chi trả chế độ đúng quy định, đảm bảo kịp thời và đầy đủ. Đồng thời, yêu cầu tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Tài chính và UBND thành phố đúng thời hạn được nêu trong văn bản hướng dẫn của Trung ương.

Trước đó, nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 178/2024/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 67/2025/NĐ-CP) về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 07/2025/TT-BTC hướng dẫn lập dự toán, sử dụng và quyết toán kinh phí thực hiện chính sách; đồng thời trình Chính phủ bổ sung có mục tiêu từ ngân sách Trung ương cho các địa phương gặp khó khăn về nguồn lực. 

Để đảm bảo thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng thời hạn các chính sách, chế độ theo quy định, Bộ Tài chính đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện các nội dung sau:

(1) Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND cấp dưới thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho các đối tượng theo đúng quy định của Nghị định số 178/2024/NĐ-CP và Nghị định số 67/2025/NĐ-CP. Tuyệt đối không để chậm trễ do nguyên nhân chủ quan trong tổ chức thực hiện.

(2) Chủ động sử dụng NSĐP để đảm bảo nguồn thực hiện; trường hợp có khó khăn về nguồn thì báo cáo đầy đủ về Bộ Tài chính để tổng hợp, trình cấp có thẩm quyền xem xét, bổ sung hỗ trợ từ NSTW.

Bộ Tài chính đề nghị các địa phương phản ánh sớm các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện để được hướng dẫn, tháo gỡ kịp thời.


Tấn Thuận


Các tin khác:
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân tránh các hình thức lừa đảo trên mạng phổ biến hiện nay  (19/02/2025)
Sôi nổi các hoạt động y tế thiện nguyện cho người dân tại Cần Thơ  (17/02/2025)
Tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật định kỳ thành phố Cần Thơ năm 2025  (06/02/2025)
Đầu năm, người dân Cần Thơ có cơ hội được khám, cấp thuốc, điều trị bệnh miễn phí  (05/02/2025)
Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong năm 2025  (05/02/2025)

d07f4cd9-71e2-486a-98cb-a1672c231c95

Tiêu đề bài viết: Thực hiện chi trả chế độ, chính sách theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP và Nghị định số 67/2025/NĐ-CP của Chính phủ. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Tấn Thuận.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang