Thông tin hoạt động của Quận - Huyện


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cờ Đỏ: Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định 290 của Bộ Chính trị
Ngày đăng: 23/07/2020

Ngày 22/07, Huyện ủy Cờ Đỏ tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW ngày 25/2/2010 của Bộ Chính trị khóa X về Quy chế công tác Dân vận của hệ thống chính trị. Đại diện Ban Dân vận Thành ủy Cần Thơ, lãnh đạo Huyện ủy Cờ Đỏ đến dự.

Thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW, Huyện ủy Cờ Đỏ đã ban hành nhiều văn bản và tổ chức quán triệt sâu rộng đến các chi đảng bộ, từ đó tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, đảng viên về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác dân vận trong tình hình mới.

Hội đồng nhân dân huyện nâng cao chất lượng chương trình hoạt động nội dung của các kỳ họp, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn được đổi mới, tăng cường công tác giám sát theo chức năng, nhiệm vụ.

Hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, điều hành xã hội ngày càng được nâng lên, công tác tiếp công dân, đối thoại với người dân để giải quyết những kiến nghị, bức xúc của nhân dân được thực hiện nghiêm túc, kịp thời và hiệu quả.

Các cơ quan tư pháp thực hiện cải cách tư pháp, tranh tụng tại phiên tòa theo luật định, bảo đảm công tác điều tra, truy tố, xét xử, đúng người, đúng tội, không để oan sai, để lọt tội phạm.

Công tác dân vận của lực lượng vũ trang có những chuyển biến tích cực, giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, khắc phục hậu quả thiên tai, thắt chặt đoàn kết tình quân dân.

Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tập hợp đoàn viên, hội viên đạt trên 76% dân số. Thực hiện trên 1.240 mô hình dân vận khéo, trong đó trên 230 mô hình tiêu biểu được khen thưởng cấp huyện và cấp thành phố.

Dịp này UBND huyện Cờ Đỏ đã khen thưởng cho 12 tập thể thực hiện tốt Quyết định số 290-QĐ/TW ngày 25/02/2010 của Bộ Chính trị.

 


Thanh Bình


6036b869-fbcb-42cf-852b-6427ec789c33

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready