Thông tin hoạt động của Quận - Huyện


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cờ Đỏ nâng cao chất lượng cải cách hành chính
Ngày đăng: 20/08/2020

Công tác cải cách hành chính ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cờ Đỏ đã đi vào nề nếp. Hoạt động Tiếp nhận và Trả kết quả trong giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân được thực hiện đúng quy định. Các đơn vị tập trung mọi nguồn lực để thực hiện công tác cải cách hành chính đạt hiệu quả cao, góp phần phục vụ người dân tốt hơn.
Người dân thị trấn Cờ Đỏ đóng góp ý kiến về công tác cải cách hành chính thông qua hội nghị tiếp xúc cử tri do địa phương tổ chức.

Ông Vương Phương, ở thị trấn Cờ Ðỏ, huyện Cờ Ðỏ, đến Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND thị trấn để làm thủ tục hành chính. Ông Phương cho biết: "Ðội ngũ cán bộ, công chức tại Bộ phận Một cửa của thị trấn giải quyết hồ sơ nhanh chóng, nhiệt tình. Người dân đến làm hồ sơ, thủ tục hành chính được cán bộ phục vụ đến nơi, đến chốn". Từ đầu năm 2020 đến nay, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND thị trấn Cờ Ðỏ đã tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả 816 hồ sơ các lĩnh vực: xây dựng, đất đai, chính sách xã hội, chứng thực hộ tịch. Theo ông Trần Cảnh, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cờ Ðỏ, công tác giải quyết hồ sơ thực hiện đúng theo Bộ Thủ tục hành chính đã được niêm yết công khai, trả kết quả trước hẹn và đúng hẹn, không có trường hợp trễ hẹn. Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả hiện có 5 cán bộ, công chức. Trình độ chuyên môn đạt chuẩn theo quy định. Hiện nay, UBND thị trấn Cờ Ðỏ cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 đối với tất cả thủ tục hành chính; dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 có 20 thủ tục hành chính, đạt 15%; đã và đang triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Nhằm nâng cao Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công, UBND xã Ðông Hiệp tăng cường sự tham gia người dân ở cấp cơ sở, thông qua tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, xây dựng nông thôn mới, phòng chống dịch bệnh, công khai các phần việc về xây dựng ấp văn hóa. Hình thức tuyên truyền được đa dạng hóa: tuyên truyền miệng; niêm yết tại các nhà văn hóa ấp; trên hệ thống đài truyền thanh. Ðồng thời, trực tiếp lấy ý kiến nhân dân về các công trình xây dựng giao thông nông thôn, các chính sách an sinh xã hội, bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo, tuyển chọn công dân nhập ngũ… nên tạo được sự đồng tình và hưởng ứng của người dân. Ông Nguyễn Văn Mến, Phó Chủ tịch UBND xã Ðông Hiệp, cho biết: "Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công được áp dụng đã góp phần nâng cao sự hài lòng của người dân đối với công tác điều hành, thực thi chính sách, cung ứng dịch vụ công. Qua đó, nâng cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, công chức đối với người dân và tạo sự đồng tình ủng hộ của người dân đối với chính quyền địa phương"…

Thời gian qua, UBND huyện Cờ Ðỏ đã phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông thành phố triển khai hệ thống Cổng dịch vụ công trực tuyến, thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, với 84 thủ tục (ở cấp huyện, có 60 thủ tục mức độ 3, có 12 thủ tục mức độ 4; ở cấp xã có 12 thủ tục mức độ 3). Ngoài ra, UBND huyện còn tuyên truyền việc sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của huyện.

Từ đầu năm đến nay, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND huyện đã tiếp nhận 1.426 hồ sơ, trong đó đã xử lý 1.313 hồ sơ, đang xử lý 113 hồ sơ; cấp xã có 6.634 hồ sơ, trong đó, đã xử lý 5.983 hồ sơ, đang giải quyết 651 hồ sơ. UBND huyện Cờ Ðỏ cũng đã kiểm tra đột xuất 8 đơn vị. Theo ông Nguyễn Trường Thọ, Quyền Chủ tịch UBND huyện Cờ Ðỏ, qua kiểm tra, hầu hết các đơn vị đã chấp hành nghiêm chỉnh giờ làm việc, nhất là công chức Bộ phận Một cửa các cấp luôn đảm bảo trực để giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân kịp thời; không có tình trạng công chức vắng mặt tại cơ quan mà không có lịch công tác; việc đeo thẻ công chức được thực hiện nghiêm túc. Chưa có trường hợp nào phản ánh về thái độ phục vụ của cán bộ công chức tại Bộ phận Một cửa của cấp huyện và cấp xã.

Thời gian tới, UBND huyện Cờ Ðỏ sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và giải quyết các vướng mắc về thủ tục hành chính nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng cải cách hành chính của huyện. Ðồng thời, tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc. Tổ chức tập huấn cho cán bộ, công chức từ huyện đến các xã, thị trấn, đảm bảo vận hành tốt phần mềm quản lý hồ sơ hành chính vào Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả từ xã đến huyện…


Nguồn: Báo Cần Thơ


57407221-5c46-4e8c-84e0-74cb256ef59c

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready