Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Các cơ sở lưu trú du lịch tiếp tục đăng ký vào hệ thống an toàn COVID-19 quốc gia
Ngày đăng: 04/05/2021

Sở Văn hóa, Thể thao, và Du lịch thành phố Cần Thơ vừa có công văn đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm việc đăng ký vào hệ thống an toàn COVID-19 quốc gia.

Hiện nay, qua thống kê từ hệ thống an toàn COVID-19 quốc gia của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành phố Cần Thơ đã có 108 cơ sở lưu trú du lịch đăng ký khai báo điểm đến an toàn COVID-19 ngành du lịch, trong đó, quận Ninh Kiều có 94 cơ sở, quận Cái Răng có 6 cơ sở; quận Bình Thủy có 2 cơ sở; quận Thốt Nốt có 1 cơ sở và huyện Phong Điền có 5 cơ sở.

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch tiếp tục thực hiện nghiêm việc đăng ký vào hệ thống an toàn COVID-19 quốc gia. Cụ thể, các cơ sở lưu trú du lịch tiếp tục thực hiện đăng ký, tự đánh giá và kết nối hệ thống an toàn COVID-19 quốc gia, theo các bước:

1. Truy cập địa chỉ http://safe.tourism.com.vn để đăng ký tài khoản theo hướng dẫn trên website.

2. Đăng nhập hệ thống và thực hiện tự đánh giá an toàn COVID-19 trong tình hình mới của đơn vị theo “Bảng đánh giá an toàn COVID-19 tại cơ sở lưu trú du lịch” có trong hệ thống.

Lưu ý, trong quá trình tự đánh giá an toàn COVID-19, các cơ sở lưu trú du lịch có khó khăn, vướng mắc xin liên hệ ông Trần Quang Huy, điện thoại: 0906 150 276, email: titc@vietnamtourism.gov.vn để được hướng dẫn và giải đáp.

Các cơ sở lưu trú du lịch chưa đăng ký tiếp tục đăng ký đến ngày 5/5/2021, sau thời gian này Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiến hành kiểm tra các đơn vị chưa đăng ký.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân quận, huyện chỉ đạo các phòng, đơn vị liên quan tiếp tục kiểm tra, nhắc nhở việc đăng ký, tự đánh giá và kết nối hệ thống an toàn COVID-19 quốc gia của các cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Đồng thời, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Chánh Thanh tra Sở phối hợp phòng Quản lý Du lịch, Trung tâm Phát triển Du lịch kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước đó, tại Công văn số 1343/BVHTTDL-VHCS ngày 26 tháng 4 năm 2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao, và Du lịch về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao, và Du lịch đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao, và Du lịch chỉ đạo các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL ngày 9 tháng 11 năm 2020 để kết nối với hệ thống an toàn COVID-19 quốc gia.

Bên cạnh đó, yêu cầu các Ban Quản lý di tích, Bảo tàng, Ban Tổ chức lễ hội, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho người tham gia hoạt động văn hóa, thể thao; người tham gia lễ hội, khách du lịch. Chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế. 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh COVID-19; yêu cầu nhân dân thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K: Khẩu trang- Khử khuẩn - Khoảng cách- Không tụ tập- Khai báo y tế” của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, các khu, điểm du lịch... Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; phát hiện kịp thời hành vi vi phạm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương.


Kim Xuyến


0cc3cc8e-b654-4d74-9943-3ded102a7a3a

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready