Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
TP Cần Thơ: Long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 19/05/2020

Ngày 18/5/2020, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020); Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).
Văn nghệ chào mừng tại Lễ kỷ niệm

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; các cán bộ lão thành cách mạng; quý Mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang; Anh hùng Lao động; các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành thành phố, quận, huyện,...

Lịch sử hào hùng

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Quang Mạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ khẳng định: Đại thắng Mùa Xuân 1975 là một trang sử hào hùng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Chúng ta đã hoàn thành được sứ mệnh lịch sử vẻ vang là giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đưa nước ta vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên của độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, cùng nhau xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa - dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thông tin thêm: Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Cần Thơ có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng - nằm ở trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nơi Mỹ - Ngụy đặt Cơ quan đầu não vùng IV chiến thuật với bộ máy chiến tranh đồ sộ, nhiều loại quân binh chủng, kho tàng, sân bay, bến cảng. Đây là nơi chủ yếu xuất phát của các cuộc hành quân càn quét, đánh phá, bình định ác liệt, dã man của địch đến các địa phương trong Vùng. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Cục miền Nam, Khu ủy Tây Nam bộ và sự trợ giúp trực tiếp của lực lượng vũ trang Quân khu 9, Đảng bộ, quân và dân Cần Thơ đã vượt qua biết bao gian khổ, chịu nhiều tổn thất, hy sinh, kiên cường, bất khuất, bám trụ, anh dũng chiến đấu, tiến công liên tục, quyết liệt vào Cơ quan đầu não vùng IV chiến thuật của địch, góp phần làm hoảng loạn tinh thần của ngụy quân, ngụy quyền các tỉnh trong Vùng, tạo điều kiện thuận lợi để quân và dân các tỉnh miền Tây Nam bộ tiến công và nổi dậy giành thắng lợi. Ký ức về những ngày tháng tư lịch sử năm 1975 sẽ mãi mãi đi vào lịch sử dân tộc và trở thành một ký ức hào hùng không thể nào quên.

Mãi mãi ơn Người

Trong niềm thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh, chia sẻ: Tuy Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa, nhưng Người vẫn sống mãi cùng non sông, đất nước và Nhân dân Việt Nam, hiển hiện trong những di sản vô giá mà Người để lại đó là tư tưởng Hồ Chí Minh, thời đại Hồ Chí Minh và những giá trị cao đẹp về đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại mãi là tấm gương sáng ngời của một chiến sĩ cộng sản trọn đời vì nước, vì dân, là biểu tượng của khí phách anh hùng, ý chí độc lập tự cường, kiên trì lý tưởng, sáng tạo và quyết thắng, không chịu khuất phục trước mọi kẻ thù. Người là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính, kết hợp nhuần nhuyễn với chủ nghĩa quốc tế vô sản. Năng lực nổi bật của Người là tầm trí tuệ cao, tri thức uyên bác, nhìn xa trông rộng, giải quyết mọi công việc trên phương pháp biện chứng với một trái tim nhân ái của người cộng sản.

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - lãnh tụ thiên tài, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam - Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, non sông đất nước ta; người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Phát huy truyền thống cách mạng, học tập theo gương Bác Hồ xây dựng Cần Thơ văn minh, hiện đại

Đồng chí Lê Quang Mạnh khẳng định: Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang và tư tưởng, đạo đức, phong cách, di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Cần Thơ đã đoàn kết một lòng, ra sức xây dựng và phát triển thành phố về mọi mặt, đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân thành phố tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, đoàn kết thống nhất, chung sức chung lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vững bước tiến lên, quyết tâm xây dựng Cần Thơ thành một thành phố văn minh, giàu đẹp, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy trao Huy hiệu Đảng 70 năm, 60 năm, 50 năm, 45 năm và 30 năm tuổi đảng cho 6 đảng viên trong Đảng bộ thành phố.

 


Cầm Thi Giang


Các tin khác:
Tiếp tục đoàn kết, chung sức chung lòng vì sự phát triển thành phố  (26/10/2020)
Đồng chí Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy: Triển khai các giải pháp thực hiện chỉ tiêu năm 2020 đạt kết quả cao nhất  (23/10/2020)
Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” 2020  (21/10/2020)
Tạo điều kiện để phụ nữ khẳng định vị thế, năng lực, phẩm chất  (20/10/2020)
Nông sản, đặc sản các vùng miền hội tụ ở Hội chợ Coop-Expo 2020  (19/10/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

b08376da-53e4-4ef5-a974-7e135cc2e538

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: