Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Chủ động phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường trong mùa mưa
Ngày đăng: 19/06/2020

Ngày 15/6/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 1699/STNMT-CCBVMT về việc chủ động phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường trong mùa mưa trên địa bàn.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND quận, huyện chỉ đạo phòng chuyên môn chủ động rà soát, đánh giá các khu vực có nguy cơ xảy ra sự cố môi trường, nhất là tại các lưu vực sông, kênh, rạch, các khu vực nuôi trồng thủy hải sản đã xảy ra sự cố môi trường (như cá chết, chất thải từ thượng lưu tràn xuống sông...) vào mùa mưa các năm trước đây, trên cơ sở đó có các biện pháp quản lý chặt chẽ nhằm không để sự cố lặp lại trong mùa mưa năm nay.

Bên cạnh đó, có văn bản đề nghị các phòng chuyên môn, phường, xã, các cơ quan, đơn vị, cơ sở/doanh nghiệp chủ động triển khai công tác phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường, sự cố chất thải nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng xấu đến môi trường; trong đó, lưu ý các cơ sở/doanh nghiệp trên địa bàn có các hồ chứa chất thải, nước thải hoặc các bãi lưu giữ chôn lấp chất thải rắn hoặc các khu vực chứa hóa chất... phải chủ động rà soát hệ thống thoát nước mưa bề mặt, đê bao quanh các khu vực trên tại các cơ sở để tiến hành cải tạo, gia cố, đặc biệt là các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở cao, đảm bảo chắc chắn, không bị sạt lở do mưa.

Ngoài ra, nghiêm túc vận hành các công trình xử lý chất thải đảm bảo quy chuẩn xả thải; đồng thời, xây dựng phương án, sẵn sàng bố trí các nguồn lực ứng phó sự cố chất thải, ô nhiễm môi trường do sạt lở có thể xảy ra…

 

 


Phạm Nga


Các tin khác:
Thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT  (07/08/2020)
Thực hiện triệt để các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh  (07/08/2020)
Tuyên truyền hiệu quả các chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em  (05/08/2020)
Chủ động, gương mẫu thực hiện phòng, chống dịch COVID-19  (05/08/2020)
Tổ chức vận chuyển hành khách, đảm bảo an toàn giao thông phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT  (03/08/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

acf6ff9d-325e-40e8-ade1-5b0e22a39ce8

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: