Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Sở Nội vụ tổ chức lớp huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động năm 2025
Ngày đăng: 15/05/2025

Lượt xem:


Khóa huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động năm nay hướng mục tiêu nâng cao kiến thức, kỹ năng và ý thức tự giác trong công tác phòng ngừa tai nạn, bảo đảm môi trường làm việc an toàn cho người lao động tại doanh nghiệp.
Lãnh đạo Sở Nội vụ chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên sau khi kết thúc khóa huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động năm 2025.

Trong 3 ngày (12 đến 14/5), Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ tổ chức lớp huấn luyện về công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2025 đối với đối tượng người lao động của doanh nghiệp.

Theo ông Tiêu Minh Dưỡng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố, an toàn vệ sinh lao động là một trong những yếu tố then chốt đảm bảo sự phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp đảm bảo được công tác an toàn lao động sẽ giúp cắt giảm tối đa các chi phí do tai nạn lao động gây ra. Đối với người lao động, môi trường lao động được đảm bảo an toàn, tai nạn lao động được giảm thiểu thấp nhất thì người lao động luôn luôn yên tâm lao động, sản xuất.

Cũng theo ông Tiêu Minh Dưỡng, hàng năm Sở Nội vụ phối hợp Liên đoàn Lao động thành phố tham mưu UBND thành phố tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân được các cấp, các ngành, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế hưởng ứng, góp phần hạn chế tai nạn lao động. Năm 2024, nhờ chú trọng hướng dẫn, tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng an toàn vệ sinh lao động cho người lao động, số vụ tai nạn lao động giảm 20 vụ so với năm 2023 (số vụ tai nạn lao động năm 2024 là 108 vụ; năm 2023 là 128 vụ); chỉ có 2 vụ tai nạn lao động chết người, làm 2 người chết (năm 2023 là 4 vụ, làm 4 người chết). Chính vì thế, việc tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động là hết sức cần thiết. “Đây cũng là dịp để các học viên trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể chủ động phòng ngừa tai nạn lao động, đồng thời hiểu rõ các tình huống nguy hiểm tiềm ẩn tại nơi làm việc”, ông Tiêu Minh Dưỡng nhấn mạnh.

Lãnh đạo Sở Nội vụ thành phố cũng bày tỏ mong muốn kết thúc khóa học, mỗi học viên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong việc lan tỏa ý thức và hành động vì an toàn, sức khỏe của người lao động.

Kết thúc khóa học, 106 người lao động đủ điều kiện được cấp Thẻ an toàn lao động.


Thanh Xuân


Các tin khác:
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức hội nghị lấy ý kiến dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013  (15/05/2025)
Ra mắt Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Nam học, Trung tâm Nhi sơ sinh và Phòng Chỉ đạo tuyến - Hợp tác Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ  (15/05/2025)
Sạt lở 40m đường giao thông trên tuyến sông Bằng Tăng thuộc quận Ô Môn  (14/05/2025)
Lấy ý kiến dự thảo Đề án sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và hội quần chúng  (13/05/2025)
Tôn vinh 50 “Doanh nghiệp và người lao động tiêu biểu” năm 2025  (08/05/2025)

791d9232-ead7-4099-aeae-448eb341b215

Tiêu đề bài viết: Sở Nội vụ tổ chức lớp huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động năm 2025. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang