Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Cần Thơ trong lĩnh vực giáo dục
Ngày đăng: 31/10/2020

Lượt xem: 1


Sáng ngày 30/10, bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành và các trường đại học trên địa bàn thành phố đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, do Tổng Lãnh sự Emily Hamblin làm trưởng đoàn.
Phó Chủ tịch Võ Thị Hồng Ánh tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Emily Hamblin.

Tại buổi làm việc, bà Emily Hamblin, Tổng Lãnh sự Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, cám ơn sự tiếp đón nhiệt tình của lãnh đạo thành phố và bày tỏ niềm vui mừng khi được đến thăm và làm việc với TP. Cần Thơ.

Tổng Lãnh sự Emily Hamblin đánh giá cao sự phát triển kinh tế vượt bậc và tiềm năng phát triển của thành phố Cần Thơ với vai trò là trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long. Trên cơ sở đó, bà mong muốn hai bên sẽ tăng cường hợp tác song phương, hỗ trợ trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong giáo dục.

Phó Chủ tịch Võ Thị Hồng Ánh giới thiệu khái quát tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu kêu gọi đầu tư của thành phố Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, đánh giá cao chuyến thăm của Tổng lãnh sự Emily Hamblin và cho biết, Vương quốc Anh và Bắc Ireland có thế mạnh trong các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp năng lượng, sản xuất chế tạo, hàng không, giáo dục…

Căn cứ vào thế mạnh của Vương quốc Anh và nhu cầu đầu tư phát triển của thành phố Cần Thơ, Phó Chủ tịch Võ Thị Hồng Ánh kêu gọi các nhà đầu tư Vương quốc Anh và Bắc Ireland quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp chế biến, công nghiệp kỹ thuật cao, sản xuất chế tạo, công nghiệp hỗ trợ và giáo dục. Cụ thể là đầu tư vào Khu Công nghệ thông tin tập trung thành phố Cần Thơ tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng và liên kết đào tạo với các trường đại học trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Phó Chủ tịch Võ Thị Hồng Ánh khẳng định TP. Cần Thơ sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp của Vương quốc Anh và Bắc Ireland xúc tiến đầu tư tại thành phố và mong muốn mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển và bền vững.


Hoàng Đạt


009d8e95-3cb2-4f8e-a831-5ffe5983e28d

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready