Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tọa đàm bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị; giải pháp tăng tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy Đảng
Ngày đăng: 30/10/2019

Chiều 28/10, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ TP Cần Thơ đã tổ chức tọa đàm bình đẳng giới với chủ đề “Bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị; giải pháp tăng tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy Đảng, nhiệm kỳ 2020 - 2025”.
Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: An Nguyên

Đến dự buổi tọa đàm có bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Cần Thơ, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) TP Cần Thơ cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và Ban VSTBPN các quận, huyện của thành phố.

Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm tôn vinh vai trò, vị trí của người phụ nữ Việt Nam và truyền tải thông điệp chia sẻ trách nhiệm đối với các thành viên trong xã hội, đồng thời nâng cao nhận thức trao đổi thông tin đối thoại tạo sự hiểu biết chung, nhận thức chung về các nội dung của bình đẳng giới nhằm thúc đẩy phụ nữ và nam giới khắc phục định kiến giới, tích cực tham gia chính trị và hoạt động cộng đồng.

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, tỷ lệ nữ trong Ban Chấp hành Đảng bộ các cấp đạt từ 15,09% đến 22,71%, nữ Đại biểu Quốc hội đạt 28,57%, đại biểu HĐND các cấp đạt 23,61% đến 29,07%. Trong tổng số 7.455 người hoạt động trong các cơ sở khoa học công nghệ có 3.183 nữ, chiếm tỷ lệ 43%, các chị tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được ứng dụng, đem lại lợi ích cho cộng đồng, góp phần nâng cao nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của TP Cần Thơ.

Tại buổi tọa đàm, đại biểu được nghe các ý kiến tham luận, chia sẻ kinh nghiệm về việc tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, đảm bảo tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đạt yêu cầu; thực trạng và giải pháp về công tác quản lý, bồi dưỡng, đào tạo CBCCVC nói chung nữ CBCCVC nói riêng của TP Cần Thơ

Bên cạnh đó, bà Trương Mỹ Hoa và lãnh đạo ban ngành TP Cần Thơ đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay về công tác quy hoạch, đào tạo đội ngũ cán bộ nữ, công tác bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị. Các đại biểu tham dự cùng các diễn giả đã cùng giao lưu, trao đổi về nâng cao chất lượng tham mưu công tác cán bộ nữ cũng như vai trò Ban VSTBPN các cấp trong việc triển khai thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới và công tác cán bộ nữ trên địa bàn thành phố; đề xuất, kiến nghị góp phần hoàn thiện chính sách pháp luật về bình đẳng giới; tăng cường phối hợp giữa các cấp, các ngành trong tổ chức thực hiện công tác bình đẳng giới và vì tiến bộ phụ nữ...

Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Trưởng ban Ban VSTBPN TP Cần Thơ bày tỏ mong muốn, thông qua hoạt động tọa đàm, phụ nữ sẽ có dịp chia sẻ và có trách nhiệm để cùng tham gia hoạt động xã hội và xây dựng cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn. Đồng thời, mỗi người, mỗi địa phương đơn vị cần tích cực tham gia vào hoạt động bình đẳng giới, tạo cơ hội cho phụ nữ sử dụng tài năng, trí tuệ phục vụ cho công cuộc xây dựng quê hương đất nước ở tất cả các lĩnh vực của thành phố.

Dịp này Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ và Thành Đoàn Cần Thơ ký kết Chương trình phối hợp chăm lo cho thanh thiếu nhi TP Cần Thơ giai đoạn 2020 - 2022 và tuyên truyền nâng cao nhận thức, hành động của thanh thiếu niên và xã hội trong thực hiện công tác bình đẳng giới.


Kim Xuyến


Các tin khác:
Hỗ trợ Quy hoạch phát triển Đồng bằng sông Cửu Long  (06/07/2020)
Tập huấn nghiệp vụ khai thác, vận hành Cổng dịch vụ công quốc gia và tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ  (02/07/2020)
Sở Xây dựng thông báo tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị trên cổng Dịch vụ công quốc gia  (29/06/2020)
Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW ngày 21/2/2005 của Ban Bí thư  (27/06/2020)
Chủ động phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường trong mùa mưa  (19/06/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

d77a205d-5750-4a01-9b5a-db720651772c

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: