Thông tin hoạt động của Hội - Đoàn thể


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Giao lưu biểu dương gương điển hình tiên tiến trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ
Ngày đăng: 16/10/2019

Sáng ngày 16/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ long trọng tổ chức giao lưu biểu dương điển hình tiên tiến trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ. Đây là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019) và ngày truyền thống phụ nữ Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Đồng chí Trần Quốc Trung - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy và đồng chí Lê Quang Mạnh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của phụ nữ Việt Nam, các tầng lớp phụ nữ TP Cần Thơ tiếp tục vững bước tiến vào thời kỳ hội nhập. Năm 2019, với chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, các cấp hội đã bám sát chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, thể hiện qua kết quả thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và hai cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được cụ thể hóa bằng tiêu chí người cán bộ hội “Trí tuệ, nhân hậu, tự tin, năng động”, thông qua hội nghị chuyên đề “Cán bộ Hội làm theo Bác mỗi ngày” đã định hướng cho phong trào phụ nữ và hoạt động Hội đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới, phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng giới và tiến bộ phụ nữ.

Để nâng cao vai trò của tổ chức hội, đã thành lập “Tổ tư vấn hôn nhân và gia đình”; thực hiện có hiệu quả Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” và Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” đã giúp cho nhiều phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, thành lập các tổ liên kết, tổ hợp tác, hợp tác xã giúp phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, góp phần đáng kể trong công tác giảm nghèo của thành phố. Ngoài ra, công tác an sinh xã hội cũng được đẩy mạnh như xây dựng mái ấm tình thương, hỗ trợ tặng học bổng, tặng quà cho học sinh nghèo.

Đồng thời, hội còn chú trọng công tác phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể liên quan, sự chỉ đạo của cấp ủy địa phương, từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội, quản lý chất lượng hội viên bằng công nghệ phần mềm, sáng tạo trong hoạt động bằng các diễn đàn lắng nghe, chia sẻ, thể hiện tiếng nói thông qua hoạt động giám sát và phản biện xã hội.

Phát biểu tại chương trình giao lưu biểu dương, ông Trần Quốc Trung - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương và chúc mừng thành tích của toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ TP Cần Thơ đã đạt được trong thời gian qua.

Theo đó, để công tác Hội và phong trào phụ nữ tiếp tục phát triển bền vững, ông đề nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, trong thời gian tới, cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Một là, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động, các đề án; tổ chức sơ kết, tổng kết; kịp thời biểu dương, khen thưởng và nhân rộng mô hình hay, cách làm hiệu quả, gương điển hình, tiêu biểu. Hai là, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 gắn chặt với chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Ba là, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; gắn quyền lợi, trách nhiệm của hội viên trong công tác hội và các phong trào, cuộc vận động. Bốn là, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người phụ nữ; bảo vệ kịp thời các vụ việc xâm hại thân thể, nhân phẩm phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là các vụ việc xâm hại trẻ em gái. Năm là, tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Sáu là, tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội các cấp, đáp ứng yêu cầu công tác Hội trong giai đoạn mới. Xây dựng đội ngũ cán bộ hội có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có tư duy sáng tạo, nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức trao khen thưởng cho 89 gương điển hình tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội và có nhiều đóng góp trong xây dựng phong trào phụ nữ. Đây là sự minh chứng cho sự kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam ngày nay và cũng là sự tri ân đối với công lao đóng góp của các cấp Hội. Các tập thể, cá nhân được khen thưởng là những điển hình tiêu biểu cho quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến không mệt mỏi, là tấm gương sáng trong muôn vàn những tấm gương tiêu biểu của TP Cần Thơ.


An Nguyên


Các tin khác:
Vận động chính sách hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương  (19/06/2020)
Phát động thực hiện các phong trào thi đua yêu nước phục vụ đời sống xã hội  (19/06/2020)
Tập huấn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa đấu tranh với tệ nạn ma túy  (17/06/2020)
An Thới: Tổ chức Chợ Nhân đạo hỗ trợ người khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19  (21/05/2020)
“Cần tiếp tục quan tâm xây dựng các thiết chế văn hóa cho thiếu nhi”  (18/05/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

c6bcadb8-bf7b-4473-b15e-a4190788ba74

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: