Trung ương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bộ Y tế yêu cầu không thực hiện xét nghiệm khẳng định lại các trường hợp đã có kết quả dương tính với COVID-19
Ngày đăng: 03/04/2020

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19 (sau đây gọi tắt là các đơn vị xét nghiệm COVID-19) về việc thông báo ca bệnh COVID-19.

Hiện nay, Bộ Y tế thực hiện thông báo ca bệnh COVID-19. Để các địa phương chủ động tổ chức triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia) đề nghị Sở Y tế, các đơn vị xét nghiệm COVID-19 không thực hiện xét nghiệm khẳng định lại các trường hợp đã có kết quả dương tính với COVID-19 do đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm.

Đồng thời, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm phát hiện ca bệnh COVID-19, cập nhật thông tin ca bệnh theo hướng dẫn tại đường link https://ncov.moh.gov.vn/tbkqxn và đính kèm Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm để Bộ Y tế cấp số ca bệnh tự động.

Lưu ý, sau khi ca bệnh được cấp số, đối với các đơn vị xét nghiệm COVID-19 trực thuộc Sở Y tế, Bộ Y tế đề nghị thực hiện quy trình báo cáo về các kết quả xét nghiệm (điền mã số bệnh nhân) đối với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh, thành phố, đồng thời gửi về Bộ Y tế (qua Cục Y tế dự phòng) theo quy định.

Đối với các đơn vị xét nghiệm COVID-19 trực thuộc Bộ Y tế, thực hiện quy trình báo cáo về các kết quả xét nghiệm (điền mã số bệnh nhân) về Bộ Y tế (qua Cục Y tế dự phòng), đồng thời thông báo kết quả cho Sở Y tế nơi có ca bệnh.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố báo cáo ngay với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh, thành phố về ca bệnh COVID-19 ngay sau khi nhận được kết quả để có các biện pháp xử lý kịp thời theo các nội dung cụ thể sau: họ và tên, tuổi, giới, địa chỉ cư trú/ nơi ở, tiền sử dịch tễ, ngày khởi phát, ngày lấy mẫu, ngày có kết quả xét nghiệm, tình trạng bệnh nhân, cơ sở đang cách ly, điều trị, các hoạt động phòng, chống dịch đã triển khai.

Bên cạnh đó, Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị phòng, chống dịch COVID-19 của các đơn vị, địa phương, cơ sở y tế sau khi nhận thông báo ca bệnh cần chủ động, kịp thời triển khai ngay các hoạt động khoanh vùng, giám sát, điều tra trường hợp bệnh, trường hợp tiếp xúc gần, trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần để tiến hành cách ly, theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm và xử lý triệt để ổ dịch.

Bộ Y tế thống nhất thực hiện thông báo công khai các ca bệnh COVID-19 với tần suất 02 lần một ngày vào lúc 06h00 và 18h00 hàng ngày.

(Kèm file)


Kim Xuyến


Các tin khác:
Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm rà soát việc bán bảo hiểm xe  (22/05/2020)
Phê duyệt Đề án tuyên truyền, phổ biến Luật Lực lượng dự bị động viên năm 2019  (22/05/2020)
Chương trình chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2020-2030  (21/05/2020)
Tiếp tục ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài, chưa mở cửa du lịch quốc tế  (19/05/2020)
Tích hợp thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia  (18/05/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

2975dd6c-bd7e-4723-8b02-b1d9561d1725

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: