Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tập huấn An toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước
Ngày đăng: 02/10/2019

Sáng 2/10, Sở thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ phối hợp với Công ty Cổ phần An toàn thông tin CyRadar tổ chức Hội nghị tập huấn An toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước cho các cán bộ phụ trách công nghệ thông tin trên địa bàn TP Cần Thơ năm 2019.
Quang cảnh Hội nghị tập huấn An toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước trên địa bàn TP Cần Thơ

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Hữu Thanh Bình – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ nhấn mạnh vai trò không thể thiếu của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của cơ quan nhà nước hiện nay. Tuy nhiên, đi kèm với những lợi ích công nghệ thông tin mang lại thì cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thông tin bởi các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng. Vì vậy, đòi hỏi cần tăng cường công tác bảo mật và an toàn thông tin ở mỗi cá nhân người sử dụng. Ngoài ra, ông cũng yêu cầu các học viên cần nghiêm túc học tập, tích cực chủ động trao đổi, thảo luận về các vấn đề hạn chế, vướng mắc trong công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng tại địa phương, đơn vị mình nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thông qua lớp tập huấn, các lãnh đạo và cán bộ chuyên môn được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản về toàn an ninh mạng trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin hàng ngày; các biện pháp phòng tránh nhằm giảm thiểu nguy cơ mất an toàn an ninh thông tin; demo các kịch bản tấn công phổ biến; tăng cường khả năng tự bảo vệ đối với hệ thống mạng nội bộ và máy tính; rà soát, phân tích, đánh giá và xử lý và hạn chế tối đa nguy cơ bị nhiễm mã độc và các loại biến thể của mã độc. Đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn thành phố.

Hội nghi tập huấn sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ 2 - 3/10/2019.

 


Thùy Trang


Các tin khác:
Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật, hướng dẫn Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia  (09/10/2020)
Sơ kết sản xuất vụ Thu Đông, vụ Mùa năm 2020 vùng Đông Nam bộ và ĐBSCL  (09/10/2020)
Nâng cao chất lượng công tác hòa giải ở cơ sở  (09/10/2020)
Không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19  (06/10/2020)
Gắn kết địa phương đảm bảo chất lượng và hiệu quả đào tạo  (28/09/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

ef3ee62f-d644-485e-8f18-b32ae9e09bd9

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: