Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Viện FNF Đức tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Cần Thơ
Ngày đăng: 31/08/2020

Sáng ngày 31/8/2020, đoàn công tác của Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF) Đức tại Việt Nam đã đến thăm và chào xã giao lãnh đạo TP. Cần Thơ nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Cộng hòa Liên Bang Đức (1975 – 2020). Nhân dịp này, GS. TS Andreas Stoffers, Giám đốc Quốc gia, đại diện Viện FNF mong muốn trao đổi với ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, về cơ hội đầu tư hợp tác giữa TP. Cần Thơ và Cộng hòa Liên bang Đức.
Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Dương Tấn Hiển chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác của Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF) Đức tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, GS. TS Andreas Stoffers, Giám đốc Quốc gia, đại diện Viện FNF cám ơn sự tiếp đón nhiệt tình của lãnh đạo thành phố và đánh giá cao sự phát triển của Cần Thơ trong thời gian qua. GS. TS Andreas Stoffers cho biết tiêu điểm hoạt động của FNF là thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế thị trường Việt Nam. Cụ thể, Viện FNF tổ chức từ 40-50 hoạt động tại Việt Nam hằng năm dưới hình thức các chương trình đối thoại, hội thảo và thúc đẩy sự trao đổi học thuật giữa Việt Nam và Đức về nhiều chủ đề thời sự như giáo dục đào tạo, xã hội mở và số hóa, tương lai nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.

Qua buổi làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ), Viện FNF đã lựa chọn được 9 doanh nghiệp triển vọng tại ĐBSCL để thực hiện dự án hỗ trợ cho các doanh nghiệp, qua đó đẩy mạnh thương mại 2 chiều giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) cũng như tận dụng tốt hơn các cơ hội từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA).

Quang cảnh cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, cho biết Cần Thơ sẵn sàng chào đón và hợp tác với các đối tác quốc tế, trong đó có đối tác từ Đức và EU. Để tiếp cận tốt với thị trường châu Âu và thực hiện EVFTA, TP. Cần Thơ đã tổ chức nhiều chương trình hội nghị, hội thảo; kết nối theo hình thức hội nghị trực tuyến với Bộ Công Thương nhằm triển khai các chính sách của hiệp định cũng như tìm kiếm cơ hội để hợp tác thành công với các đối tác và thị trường EU.

Qua sự hợp tác, hỗ trợ của Viện FNF, Phó Chủ tịch Dương Tấn Hiển hi vọng các doanh nghiệp tại TP. Cần Thơ sẽ tiếp cận tốt hơn với thị trường EU, đặc biệt trong các lĩnh vực thế mạnh như xuất khẩu nông sản, thủy sản, may mặc.

Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF) là một tổ chức phi chính phủ của Đức, được thành lập năm 1958, và có các văn phòng đại diện tại hơn 60 quốc gia. Tại Việt Nam, Văn phòng đại diện của FNF được thành lập từ năm 2012 dựa trên các dự án hợp tác với mục tiêu củng cố kinh tế thị trường. Trong năm 2020, để kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt – Đức và việc ký kết Hiệp định EVFTA, Viện FNF có rất nhiều hoạt động ý nghĩa trên toàn quốc, phối hợp cùng các đơn vị uy tín như Bộ Ngoại Giao, trường Đại học Quốc Gia Hà Nội.


Hoàng Đạt


197b1d94-1bbf-4647-9933-aa3b9a617690

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready