Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ và UN-Habitat hợp tác triển khai Thỏa thuận toàn cầu của các Thị trưởng về khí hậu và năng lượng (GCoM)
Ngày đăng: 12/02/2020

Chiều ngày 11/2/2020, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Đào Anh Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Chương trình Nhân cư Liên hợp quốc (UN-Habitat) do bà Laids Cea, đại diện Văn phòng UN-Habitat vùng châu Á - Thái Bình Dương làm Trưởng đoàn về dự án hợp tác triển khai Thỏa thuận toàn cầu của các Thị trưởng về Khí hậu và Năng lượng (GCoM) tại thành phố Cần Thơ.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của UN-Habitat đã trình bày nội dung các hợp phần dự án được triển khai tại Việt Nam từ tháng 12/2019 đến tháng 10/2020; điển hình là Biên bản ghi nhớ giữa UN-Habitat với Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Chương trình hợp tác Đô thị châu Á và Công ước Thị trưởng Toàn cầu về khí hậu và năng lượng (GCoM).

Các cam kết mà chính quyền thành phố Cần Thơ đã thống nhất với GCoM là thực hiện các chính sách, biện pháp nhằm giảm, hạn chế phát thải khí nhà kính; chuẩn bị cho các tác động của biến đổi khí hậu; tăng cường khả năng tiếp cận năng lượng bền vững và theo dõi tiến độ thực hiện những mục tiêu này.

Ông Nguyễn Quang, Giám đốc UN-Habitat Việt Nam, cho biết mục tiêu của UN-Habitat là sự phát triển bền vững các khu định cư, đô thị và sự tiếp cận nhà ở cho tất cả mọi người. Trong đó, Thỏa thuận GCoM là liên minh lớn nhất thế giới có hàng nghìn đô thị tại khoảng 131 quốc gia tham gia, chiếm khoảng 10% dân số thế giới với tầm nhìn chung dài hạn về việc thúc đẩy và hỗ trợ hành động tự nguyện để ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng tới lượng phát thải thấp trong tương lai. Với việc Cần Thơ là một trong ba thành phố của Việt Nam được lựa chọn thí điểm, UN-Habitat mong muốn thảo luận với thành phố để cùng phối hợp xây dựng, triển khai nội dung dự án; thành lập Tổ công tác địa phương để hợp tác chặt chẽ với Un-habitat trong việc cung cấp, xử lý số liệu, xây dựng Kế hoạch hành động ứng phố biến đổi khí hậu cho địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ cho biết, thành phố đã ký cam kết tham gia GCoM vào tháng 2/2019. Theo đó, chính quyền thành phố sẽ thực hiện các chính sách, biện pháp nhằm hạn chế phát thải khí nhà kính, tác động của biến đổi khí hậu, tiếp cận năng lượng bền vững và theo dõi, báo cáo đầy đủ về kế hoạch này. Việc xây dựng chính quyền đô thị và Kế hoạch hành động chống biến đổi khí hậu sẽ được Cần Thơ thực hiện trong thời gian tới khi thành phố tham gia GCoM. Thành phố nhất trí với mẫu báo cáo và xây dựng kế hoạch cùng tham gia GCoM với các thành phố khác; đồng thời đề nghị UN-Habitat hỗ trợ thành phố lập kế hoạch hành động về chống biến đổi khí hậu, xây dựng chương trình đô thị Cần Thơ cũng như các báo cáo đúng theo mẫu hướng dẫn của UN-Habitat.

Để chương trình được triển khai một cách hiệu quả nhất, UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường làm cơ quan đầu mối tiếp cận, trao đổi các công việc cùng UN-Habitat. Văn phòng Biến đổi khí hậu TP. Cần Thơ và Văn phòng Dự án 100RC Cần Thơ phối hợp triển khai thực hiện.


Hoàng Đạt


Các tin khác:
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam  (23/09/2020)
Xem xét 3 phương án triển khai tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau  (22/09/2020)
Lãnh đạo thành phố chúc mừng Lễ Sene Dolta 2020  (16/09/2020)
Chuẩn bị chu đáo lễ công bố 2 huyện Cờ Đỏ và Thới Lai đạt chuẩn nông thôn mới  (09/09/2020)
Cần Thơ: Tọa đàm về phát triển bóng đá  (04/09/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

2694d70e-9fda-4573-beb4-0f2f7f0ff4c9

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: