Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Công điện của Chủ tịch UBND thành phố về chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ
Ngày đăng: 03/05/2021

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt trong những ngày gần đây cả nước liên tục ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng.

Để thực hiện thành công mục tiêu kép, đảm bảo an toàn tuyệt đối, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, đặc biệt chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời tổ chức thực hiện nghiêm Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 02 tháng 5 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và Công điện số 583/CĐ-BYT ngày 02 tháng 5 năm 2021 của Bộ Y tế về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí Thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố; cấp Ủy, Chính quyền các cấp tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

2. Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử) bắt đầu từ 00 giờ 00 ngày 04 tháng 5 năm 2021 đến khi có thông báo mới; các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ còn lại được tiếp tục hoạt động, người đứng đầu cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

3. Tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt việc quản lý, theo dõi sức khỏe 14 ngày đối với các trường hợp sau khi hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp lây nhiễm dịch COVID-19 từ những người đang được quản lý, theo dõi tại nhà ra cộng đồng; nơi nào thiếu trách nhiệm để xảy ra trường hợp lây nhiễm ra cộng đồng thì người đứng đầu tập thể và cá nhân sẽ bị xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

4. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, nhà máy, Ban Giám hiệu các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn thành phố yêu cầu người lao động, học sinh, sinh viên ra khỏi thành phố vào kỳ nghỉ lễ 30/4, 01/5 thực hiện khai báo đầy đủ thông tin về những địa phương đã đi qua.

5. Khuyến nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế ra khỏi địa bàn thành phố (chỉ đi khi thật sự cần thiết và khi có sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị), thực hiện khai báo y tế theo quy định.

6. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp phải luôn trong tư thế cảnh giác cao, không được phép lơ là, chủ động ứng phó kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, giữ liên lạc 24/24.


Nguồn: Văn phòng UBND TP (Lê Tuyến)


9cd0d04f-34e8-4d0c-ba85-bf4e708de6da

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready