Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tạm dừng tổ chức các đại hội, lễ hội tôn giáo
Ngày đăng: 10/05/2021

Ban Tôn giáo TP Cần Thơ đề nghị các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc, điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung, các cơ sở tín ngưỡng tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và các quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế, Ban Tôn giáo Chính phủ, UBND thành phố và các ngành chức năng; siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong các hoạt động tại cơ sở thờ tự của tôn giáo, tín ngưỡng; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, tuyên truyền đến chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ tôn giáo, tín ngưỡng bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế: “khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung – khai báo y tế”; khuyến khích thực hiện khai báo y tế tự nguyện, tiêm vắc xin phòng dịch, thông báo cho chính quyền biết các trường hợp chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ nhập cảnh trái phép, nghi mắc bệnh hoặc đi về từ vùng có dịch.

Tạm ngưng các cuộc đại hội, hội nghị, lễ đạo tập trung đông người không cần thiết tại các cơ sơ thờ tự của tôn giáo, tín ngưỡng. Nếu thật sự cần thiết tổ phải tổ chức thì hạn chế tối đa số lượng người tham dự. Người đứng đầu cơ sở thờ tự, cơ sở tín ngưỡng chịu trách nhiệm liên hệ với cơ quan chức năng để được hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Bên cạnh đó, vận động tín đồ chủ động đến các cơ sở y tế thực hiện tầm soát, xét nghiệm khi có biểu hiện ho, khó thở, viêm đường hô hấp cấp để cơ sở y tế theo dõi tránh lây bệnh trong cộng đồng. Đồng thời, cài đặt phần mềm ứng dụng NCOVI và Bluezone thường xuyên sử dụng để cơ quan y tế hỗ trợ truy vết các trường họp nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; “Khai báo y tế" và CHECK-IN/CHECK- OUT bằng mã QR-CODE khi đến các điểm đăng ký kiểm dịch: bệnh viện, nhà thuốc, chốt kiểm dịch, công sở, cơ quan, xí nghiệp, trường học, cửa hàng, dịch vụ giải trí, nhà hàng, siêu thị, khách sạn, nhà nghỉ, chung cư và ký túc xá.


Nguyên Trang


1a69249f-5996-46c8-a634-e5f043a1f3ad

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready