Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Doanh nghiệp Canada tìm kiếm cơ hội hợp tác tại thành phố Cần Thơ trên nhiều lĩnh vực
Ngày đăng: 10/12/2019

Chiều ngày 9/12, bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Kyle Nunas, Tổng lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đến thăm và trao đổi về các cơ hội hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực với thành phố Cần Thơ, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế và môi trường.
Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho Ngài Kyle Nunas, Tổng lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp, bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết, hiện nay thành phố đang định hướng theo phát triển nông nghiệp công nghệ cao; sản xuất sạch gắn liền với bảo vệ môi trường; chú trọng vào đầu tư phát triển y tế nhằm đưa Cần Thơ trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ĐBSCL. Hơn thế nữa, đây lại là những thế mạnh của Canada, do đó Phó Chủ tịch Ánh mong muốn Canada sẽ hỗ trợ và xúc tiến hợp tác song phương với Cần Thơ trong các lĩnh vực này.

Tiếp lời bà Võ Thị Hồng Ánh, Ông Kyle Nunas cho biết, bảo vệ môi trường và phòng chống, khắc phục biến đổi khí hậu đang là những vấn đề được ưu tiên hàng đầu trên thế giới nói chung và Canada nói riêng, đặc biệt đối với khu vực ĐBSCL, nơi đang phải chịu các tác động nặng nề của biến đổi khí hậu. Trên cơ sở những thỏa thuận ở cấp Thủ tướng giữa hai nước đã được ký kết, Tổng lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh cùng các doanh nghiệp Canada sẽ nỗ lực thực hiện những cam kết hợp tác với thành phố Cần Thơ trong các lĩnh vực: Nông nghiệp sạch công nghệ cao, xử lý rác thải công nghiệp, y tế chất lượng cao, giáo dục - đào tạo trong lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu…

Ngoài ra, Ông Kyle Nunas còn nhấn mạnh về tiềm năng xuất khẩu nông sản của vùng ĐBSCL. Điển hình là hiện nay trái xoài Việt Nam đã được cấp phép xuất khẩu sang Canada. Sắp tới, Tổng lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh sẽ làm cầu nối để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khâu chế biến sang Cần Thơ tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh.

Theo Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ, năm 2018, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Cần Thơ vào thị trường Canada là 7,7 triệu USD, với các mặt hàng chủ yếu là gạo, thủy hải sản và may mặc; kim ngạch nhập khẩu là 1,9 triệu USD với các mặt hàng chủ yếu là vật tư nguyên liệu và máy móc thiết bị. Mười tháng đầu năm 2019, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa vào thị trường này là 7,36 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu là 11,68 triệu USD, với các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu là lúa mì và lông vũ.


Hoàng Đạt


Các tin khác:
Tháo gỡ vướng mắc, sớm khởi công xây dựng Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Trung ương Cần Thơ  (27/10/2020)
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng kè chống sạt lở, xâm nhập mặn tại rạch Cái Sơn  (23/10/2020)
Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả  (23/10/2020)
Thông xe đường tỉnh 922 vào cuối năm 2020  (22/10/2020)
Đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ: Tập trung bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân khi triều cường dâng cao  (19/10/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

8a6a4ba8-29d4-4e2f-9bec-b2c61a3551eb

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: