Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ tiếp Đại diện Tòa Thánh Vatican không thường trú tại Việt Nam
Ngày đăng: 03/12/2019

Sáng ngày 2/12, ông Đào Anh Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các Sở, ngành đã có buổi tiếp đoàn của Đặc phái viên Tòa Thánh Vatican do ngài Tổng Giám mục Marek Zalewski - Đại diện Tòa Thánh Vatican không thường trú tại Việt Nam làm trưởng đoàn.
Ông Đào Anh Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ và lãnh đạo các Sở, ngành chụp ảnh lưu niệm cùng ngài Tổng Giám mục Marek Zalewski và đoàn công tác. Ảnh: Khôi Nguyên

Ông Đào Anh Dũng bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp ngài Tổng Giám mục cùng đoàn đến thăm TP Cần Thơ. Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND đã giới thiệu thông tin sơ lược về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, các chính sách an sinh xã hội và hoạt động tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Theo ông Đào Anh Dũng, hiện nay tại TP Cần Thơ có 13 tôn giáo đang hoạt động hợp pháp với 383 cơ sở thờ tự và khoảng 508.000 tín đồ, chiếm trên 40% dân số của thành phố. Trong đó, đạo Công giáo ở TP Cần Thơ hiện có Tòa Giám mục Giáo phận Cần Thơ và 4 giáo hạt. Các tôn giáo ở Việt Nam nói chung và TP Cần Thơ nói riêng đã khẳng định vị trí xứng đáng trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thể hiện qua việc thực hiện ngày càng hiệu quả đường hướng, hoạt động đúng đắn của tôn giáo nói chung. Đặc biệt, các hoạt động tôn giáo của đạo Công giáo ở TP Cần Thơ chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước và giữ mối quan hệ tốt với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp cũng như tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội… Bên cạnh đó, chính quyền TP Cần Thơ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi đối với các hoạt động tôn giáo chính đáng của các tôn giáo nói chung và đạo Công giáo nói riêng, nhất là khi Luật Tín ngưỡng tôn giáo được Quốc hội thông qua và có hiệu lực.  

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố mong rằng sau chuyến thăm tại TP Cần Thơ, ngài Tổng Giám mục sẽ là cầu nối giữa Vatican và Việt Nam, góp phần gìn giữ ý nghĩa tốt đẹp trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Tòa Thánh Vatican. Qua đó, giáo phận Cần Thơ và giáo phận Long Xuyên sẽ tiếp tục lãnh đạo và hướng dẫn các chức sắc, chức việc và giáo dân luôn đồng hành cùng dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo.

Ngài Tổng Giám mục Marek Zalewski gửi lời cám ơn đến lãnh đạo TP Cần Thơ qua việc tiếp đón đoàn nồng hậu; đồng thời bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về con người Cần Thơ. Theo ngài Tổng Giám mục, mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Vatican trong 6 năm qua ngày càng tiến triển tốt đẹp và theo chiều hướng tích cực. Ngài Tổng Giám mục cảm ơn chính quyền thành phố đã quan tâm tạo mọi điều kiện cho các tôn giáo hoạt động và hy vọng thời gian tới, mối quan hệ giữa Tòa thánh Vatican và Việt Nam tiếp tục phát triển tốt đẹp.


Kim Xuyến


Các tin khác:
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam  (02/12/2020)
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam  (24/11/2020)
Tăng cường giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho phương tiện thủy gia dụng  (19/11/2020)
Lãnh đạo TP Cần Thơ kiểm tra một số công trình trọng điểm  (18/11/2020)
Bí thư Thành ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết tại ấp Đông Hiển  (05/11/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

4cf21f38-82dd-450d-b192-48f2e68473bc

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: