Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Từ 0 giờ ngày 16/6, Cần Thơ tạm dừng nhiều hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19
Ngày đăng: 15/06/2021

Lượt xem: 1


Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận, chiều ngày 15/6, Chủ tịch UBND thành phố Trần Việt Trường ban hành Công văn khẩn số 2186/UBND-KGVX yêu cầu Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan, ban ngành thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn… tập trung cao độ, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao có tập trung đông người; quán ăn có phục vụ rượu, bia tại chỗ; hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, phòng tập thể hình, hồ bơi, võ thuật, bi-da, yoga, zumba; các cơ sở làm đẹp như: thẩm mỹ viện, xăm hình, chăm sóc da; các cơ sở dịch vụ như: xông hơi, bấm huyệt, vật lý trị liệu, bắt đầu từ 0 giờ ngày 16/6 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời tiếp tục tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ (karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử) cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở kinh doanh như: quán ăn, quán cà phê, quán trà sữa nên hạn chế tập trung đông người tại chỗ, khuyến khích hình thức bán hàng mang đi.

Chuẩn bị điều kiện kích hoạt bệnh viện dã chiến 100 giường

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện, cơ sở y tế công lập và ngoài công lập; kiên quyết không để xuất hiện trường hợp lây nhiễm dịch COVID-19 từ bên ngoài vào bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh, cũng như từ bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh ra ngoài cộng đồng. Chuẩn bị mọi điều kiện để kích hoạt bệnh viện dã chiến 100 giường của thành phố ngay khi có yêu cầu.

Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân quận, huyện khẩn trương khảo sát địa điểm, cơ sở vật chất tại các điểm cách ly của thành phố đảm bảo phục vụ cho 5.000 người.

Trước mắt mỗi quận, huyện đảm bảo các điểm cách ly tập trung của địa phương từ 500 -1.000 người.

Lực lượng công an các cấp tăng cường kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; đặc biệt là các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông; khai báo y tế gian dối, trốn kiểm soát…

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Đoàn thể thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức hội vận động quần chúng Nhân dân chung tay cùng với Chính quyền thành phố thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; vận động quỹ vắc xin phòng COVID-19, thông tin để  các doanh nghiệp đăng ký nhu cầu mua vắc xin phòng COVID-19 tiêm ngừa cho công nhân, người lao động.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn chỉ đạo Tổ Nhân dân tự quản, Tổ COVID cộng đồng đến từng nhà yêu cầu người dân thực hiện khai báo y tế và cài đặt Bluezone, nắm chính xác thông tin cá nhân của từng hộ gia đình, lập danh sách gửi về Sở Y tế (Thường trực Ban Chỉ đạo thành phố) trước ngày 20/6; thường xuyên cập nhật thông tin người mới đến trên địa bàn phụ trách báo cáo về Sở Y tế. Thực hiện cách ly theo quy định đối với người từ các địa phương (từ vùng tâm dịch) trở về thành phố; đối với người về từ địa phương có dịch nhưng không phải vùng tâm dịch, thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên tại chỗ.

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế chỉ được phép rời khỏi thành phố trong trường hợp thật sự cần thiết và được sự chấp thuận của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị. Đồng thời, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố về quyết định của mình nếu để xảy ra trường hợp lây nhiễm dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị. Trong trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, phát triển kinh tế thì các cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được rời khỏi thành phố nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Các cơ sở giáo dục thực hiện việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ (không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu từ 1m đến 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng); thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, khai báo y tế.

Công văn này thay thế Công văn số 2178/UBND-KGVX đã ban hành trước đó về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.


KKN


00e433c0-e45b-4cd8-97a9-ad439950146b

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready