Mục đích nhằm bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ trên địa bàn thành phố, hỗ trợ nghệ nhân và cơ sở sản xuất bánh dân gian thực hiện quảng bá sản phẩm, phát triển sản xuất hàng hóa, mở rộng thị trường tiêu thụ; bên cạnh đó, khuyến khích và tạo điều kiện nâng cao tay nghề và cơ hội cho nghệ nhân làm bánh dân gian liên kết với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài mở rộng thị trường; đồng thời, tăng cường giao lưu văn hóa, thương mại giữa các địa phương, thu hút khách du lịch đến trải nghiệm văn hoá ẩm thực khu vực Nam Bộ nói chung và ẩm thực Cần Thơ nói riêng…
Theo kế hoạch, ngoài việc tuyên truyền, quảng bá bánh dân gian trên các phương tiện thông tin truyền thông; tuyên truyền việc thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho các nghệ nhân và cơ sở sản xuất bánh dân gian, thành phố sẽ hỗ trợ các nghệ nhân và cơ sở sản xuất bánh dân gian thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh và các điều kiện hoạt động kinh doanh; giới thiệu các sản phẩm bánh dân gian và nghệ nhân đến các doanh nghiệp du lịch; hướng dẫn các cơ sở sản xuất bánh dân gian thực hiện thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu hàng hóa; tạo điều kiện cho nghệ nhân tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, các sự kiện có liên quan đến giới thiệu, trình diễn ẩm thực; hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh,…
Phạm Nga