Món ngon Cần Thơ


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Hai món ăn Cần Thơ tiếp tục xác lập “Kỷ lục Việt Nam”
Ngày đăng: 08/05/2018

Lượt xem:


Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố danh sách 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu Việt Nam năm 2018. Hai món ăn của Cần Thơ vinh dự góp mặt trong danh sách này là bánh tét lá cẩm Cần Thơ và vịt nấu chao.
Nghệ nhân Huỳnh Thị Trọng gói bánh tét lá cẩm.

Đại diện cho bánh tét lá cẩm Cần Thơ là nghệ nhân Huỳnh Thị Trọng (tức Sáu Trọng) ở quận Bình Thủy. Với tài hoa và khéo léo phối hợp các nguyên vật liệu mà bánh tét của bà Sáu Trọng làm ra rất ngon, độc đáo. Còn với món vịt nấu chao, nghệ nhân Nguyễn Thành Giao (quận Ninh Kiều) đã thực hành và phục vụ thực khách suốt nhiều năm qua, để lại nhiều ấn tượng đẹp. Trước đó, hai món ăn này cũng từng được xác lập Top 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam giai đoạn 2011-2016.

Cùng được xác lập đợt này, ở khu vực ĐBSCL còn có các đặc sản như lẩu mắm U Minh (Cà Mau), chả cá thác lác (Hậu Giang), bún bò cay (Bạc Liêu), gỏi sầu đâu khô cá lóc (An Giang)…


Nguồn: Báo Cần Thơ


Các tin khác:
Giữ hồn quê giữa phố  (05/01/2021)
Món Nấm ngon lạ tại Nhà hàng chay đẹp nhất Cần Thơ  (28/10/2020)
Ðậm đà hương vị lẩu cù lao  (14/09/2020)
Món ngon Cần Thơ  (04/09/2020)
Chè 100 món và loạt quán ăn vặt ngon ở Cần Thơ  (04/09/2020)

8df9218c-2731-4428-a019-e33567b9e4b0

Tiêu đề bài viết: Hai món ăn Cần Thơ tiếp tục xác lập “Kỷ lục Việt Nam” . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Báo Cần Thơ.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français