Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Chợ nổi Cái Răng – điểm nhấn du lịch TPCT
Ngày đăng: 23/04/2014

Ông Lê Văn Tâm – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, UBND quận Cái Răng có chuyến khảo sát chợ nổi Cái Răng.
Chợ nổi Cái Răng - điểm nhấn du lịch TPCT

Chợ nổi Cái Răng là sản phẩm đặc trưng của du lịch Cần Thơ, hàng ngày có khoảng 600 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Tuy nhiên, có một số vấn đề cần được chấn chỉnh, cải thiện, như việc neo đậu phương tiện không đúng luồng lạch, không đảm bảo an toàn, văn hóa ứng xử trong mua bán, vệ sinh, cảnh quan môi trường còn hạn chế.

Ông Lê Văn Tâm - PCT UBND TPCT cùng lãnh đạo Sở VH-TT&DL, UBND Cái Răng khảo sát chợ nổi Cái Răng.

Ông Lê Văn Tâm – Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định quan điểm của lãnh đạo thành phố là duy trì và phát triển chợ Nổi Cái Răng để làm điểm nhấn cho du lịch Cần Thơ; giao UBND quận Cái Răng làm chủ đầu tư và chịu trách nhiệm quản lý, xây dựng chợ nổi Cái Răng đảm bảo giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống; đồng thời chỉ đạo, để tạo thêm cảnh quan, có văn bản đề nghị Thành ủy, UBND thành phố và Bộ, ngành Trung ương tiếp tục đầu tư kè mé sông Cần Thơ đoạn từ Ba Láng đến chợ nổi, phối hợp với các đơn vị liên quan tuần tra, kiểm soát phương tiện neo đậu; tuyên truyền, giáo dục những người tham gia hoạt động trên chợ nổi giữ gìn vệ sinh môi trường, văn hóa, văn minh trong ứng xử, mua bán; tuyệt đối không được thu phí chợ; quan tâm tạo điều kiện để trẻ em sinh sống trên các phương tiện được đi học.

Chợ nổi Cái Răng là sản phẩm đặc trưng của du lịch Cần Thơ

Cần tổ chức thêm một trạm dừng phía bên phường Lê Bình để khách du lịch có thể dừng chân nhìn ngắm toàn cảnh chợ nổi..

Hiện nay, đã có trạm dừng chân chợ nổi tại phường An Bình, UBND quận cần nghiên cứu tổ chức thêm một trạm phía bên phường Lê Bình để khách du lịch có thể dừng chân nhìn ngắm toàn cảnh chợ nổi và nghỉ ngơi, ăn uống. Phó chủ tịch UBND thành phố cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, chấn chỉnh hiện tượng chèo kéo khách tại bến tàu du lịch Cần Thơ, giải phóng một số bè neo đậu bên bờ kè Xóm Chài nhằm đảm bảo an toàn và cảnh quan thành phố./.


Canthotv


Các tin khác:
Công nhận Điểm du lịch cấp thành phố đối với Làng Du lịch sinh thái Thới An Đông  (16/09/2020)
Giữ hồn chợ nổi Cái Răng  (14/09/2020)
Ẩm thực Việt Nam đạt 5 kỷ lục thế giới  (10/09/2020)
Lớp học đặc biệt trên bè cá  (04/09/2020)
Lại ứng phó với COVID-19  (21/08/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

3c0ef2a3-f07d-46c0-9b23-db12409457c9

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français