APEC Việt Nam 2017


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Hội thảo “Kết nối cung - cầu nông sản sạch và an toàn năm 2017”
Ngày đăng: 21/08/2017

Ngày 19/8, tại hội trường Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (TTXTĐT-TM&HCTLCT) đã diễn ra Hội thảo “Kết nối cung-cầu nông sản sạch và an toàn năm 2017” do TTXTĐT-TM&HCTLCT phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao và Viện Kinh tế - Xã hội TP Cần Thơ tổ chức.
Khách tham quan gian hàng trưng bày nông sản sạch và an toàn tại Hội thảo

Tham dự buổi Hội thảo có ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao và Viện Kinh tế - Xã hội TP Cần Thơ, các Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh thành: Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, An Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng cùng 43 đơn vị trưng bày nông sản sạch và an toàn đến từ các tỉnh thành ĐBSCL và 6 đơn vị phân phối lớn.

Hội thảo được tổ chức nhằm củng cố và phát triển mối liên kết giữa các nhà sản xuất và cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn với các hệ thống phân phối (các nhà phân phối, chợ đầu mối, siêu thị…). Đồng thời tìm kiếm giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và xây dựng cơ chế chính sách để phát triển chuỗi liên kết, cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn.

Quang cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo các diễn giả tập trung phân tích các vấn đề về tổ chức lại vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn tập trung quy mô lớn, đầu tư kỹ thuật cao nhằm tạo ra sản phẩm mới có giá trị kinh tế cao; tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát quy trình sản xuất; đảm bảo thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh; cấp giấy chứng nhận nông sản sạch; nâng cao tiêu chuẩn chất lượng; tăng khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và công bố rộng rãi đến người tiêu dùng; hỗ trợ xây dựng thương hiệu cho các đơn vị sản xuất đạt tiêu chuẩn; tổ chức phiên chợ nông sản sạch định kỳ mỗi cuối tuần; hình thành mạng lưới các điểm bán nông sản sạch, mạng lưới thương mại điện tử nông sản sạch.v.v…

Trong khuôn khổ Hội thảo còn diễn ra các hoạt động như: trưng bày, giới thiệu nông sản, thực phẩm an toàn thuộc các ngành hàng rau quả, sản phẩm chăn nuôi, nuôi trồng, thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, sản phẩm đặc trưng vùng miền… phục vụ nhu cầu tiêu dùng; đặc biệt ưu tiên các mặt hàng có chứng nhận hoặc được sản xuất theo quy trình, tiêu chuẩn an toàn (VietGap, GlobalGap, Organic…).

Kết thúc Hội thảo, đã có 50 Biên bản ghi nhớ, bản thỏa thuận cung ứng - tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn được ký kết giữa đơn vị sản xuất với các nhà phân phối, đơn vị tiêu dùng số lượng lớn.


Tin: Kim Xuyến - Ảnh: Thùy Trang


Các tin khác:
Xây dựng và phát triển đô thị bền vững  (29/08/2017)
Tuyên bố Cần Thơ về Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu  (28/08/2017)
Đối thoại chính sách “Sử dụng có trách nhiệm tài nguyên để tăng cường sản xuất lương thực và kinh doanh nông nghiệp bền vững”  (25/08/2017)
Sôi nổi các hoạt động trong ngày thứ 7 Tuần lễ an ninh lương thực APEC 2017  (25/08/2017)
Diễn đàn APEC về khởi nghiệp và đổi mới công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp  (24/08/2017)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

908942b5-a40a-43da-b0ac-64a8d98497a0

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: