Địa điểm ẩm thực


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cháo ếch Singapore
Ngày đăng: 03/04/2015

Lượt xem:


Cháo ếch Singapore là món ăn đặc trưng của quốc đảo Sư Tử Singapore, nhưng hiện nay du khách không cần phải sang tận Singapore mới có thể thưởng thức món này. Tại Cần Thơ, du khách có thể thưởng thức món cháo ếch Singapore tại quán Cháo ếch Singapore, trên đường Thủ Khoa Huân, phường Tân An, quận Ninh Kiều. Giá mỗi phần ăn chỉ khoảng 30.000 đồng.
Cháo ếch Singapore

Để có món cháo ếch Singapore ngon đúng điệu, nguyên liệu thịt ếch phải tươi, nếu là ếch đồng càng tốt. Ếch sau khi lột da, rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp các gia vị: muối, bột nêm, đường, dầu hào, nước tương, dầu mè. Người ta còn thêm nguyên liệu đặc biệt là rượu Mai Quế Lộ và Kung Pao – sốt gia vị của người Hoa. Nếu không có rượu Mai Quế Lộ, có thể thay thế bằng rượu trắng. Để khoảng 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị, chiên ếch cho thịt săn lại thì vớt ra. Tỏi, gừng băm nhuyễn phi cho thơm, đổ hỗn hợp gia vị ướp thịt ếch vào đun sôi, nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó, đổ thịt ếch đã chiên vào, để lửa nhỏ cho đến khi nước hơi sánh lại (một vài chỗ cho thêm chút bột năn). Món này ăn kèm với cháo trắng nấu lá dứa. Để có cháo trắng độc đáo, cần chọn loại gạo ngon, dẻo. Gạo sau khi vo sạch, nấu cho nở đều. Lá dứa rửa sạch, bó lại rồi để vào nồi, khi cháo chín thì vớt ra. Một vài nơi xay lá dứa, lấy nước màu xanh này nấu cùng với gạo, tạo nên hương vị, màu sắc rất đặc biệt.

Ếch đã chế biến, được bày trong nồi đất, rắc thêm hành lá, ớt xắt sợi, bên cạnh là tô cháo trắng bốc khói nghi ngút, thơm lừng. Thịt ếch chắc, ngọt, đậm hương vị hòa cùng vị thanh, thơm dịu của cháo lá dứa tạo nên món ăn hết sức đặc sắc, nhất là vào buổi sáng sớm hoặc ngày mưa.


Nguồn: Báo Cần Thơ


60993e33-b681-4dfc-9910-03cc4f5e8ddd

Tiêu đề bài viết: Cháo ếch Singapore. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Báo Cần Thơ.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français