Địa điểm ẩm thực


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lẩu Gà hầm sả - Quán Ngọc Tuyền, khu Dân cư Nam Long, TPCT
Ngày đăng: 06/11/2013

Lượt xem:


Tuy cách làm đơn giản nhưng loại lẩu này có mùi thơm rất quyến rũ, nước súp nóng ngọt lịm, thịt gà nòi ít mỡ, săn chắc, cộng thêm hương vị rau cải tạo sự khoái cảm đặc biệt. Dân sành điệu thường uống rượu đế với món ăn này ở các quán bình dân nằm cạnh bờ sông hay dưới tán cây râm mát của các quán vỉa hè.

Gà mua về chặt ra từng miếng vừa ăn, chặt sao cho miếng thịt luôn có 3 phần da, thịt, xương liền nhau; tất cả trộn đều với sả, ớt bằm nhuyễn, thêm gia vị như muối, tiêu, đường, bột ngọt và một ít rượu trắng và nghệ để thịt có mùi thơm và màu vàng bắt mắt.

Trong thời gian để thịt ngấm đều, ta bắc nồi nước dừa có củ cải trắng và cọng sả đập dập lên bếp đun sôi, để củ cải chín nhừ và sả tỏa mùi thơm, cho tất cả thịt đã ướp vào nồi. Canh chừng sao cho thịt vừa chín tới thì tắt bếp, múc nước và thịt ra nồi nhỏ đặt trên lò than hoặc bếp gas mini.

Khi ăn phải để lửa liu riu, cho thêm vào nồi tàu hũ trắng. Ăn kèm với lẩu là mướp non cắt thành khoanh tròn, cải bẹ xanh, rau muống, hành cọng. Khi ăn mới cho rau vào, không để rau nhừ kém ngon. Nước chấm thường là muối ớt chanh, nhưng đôi khi cũng được dùng với chao.


Nguồn: http://monngoncantho.com


Các tin khác:
Quán cơm 40.000 đồng gợi nhớ cuộc sống những năm 1980  (29/08/2018)
Đặc sản bánh hỏi nem nướng ở Cần Thơ  (29/08/2018)
Một số quán cơm chay ở Cần Thơ  (08/02/2018)
Bánh canh cua Dương Liễu  (01/02/2018)
Quán cơm 16  (30/01/2018)

c61de5d3-b542-4a4b-abf0-22b73b527201

Tiêu đề bài viết: Lẩu Gà hầm sả - Quán Ngọc Tuyền, khu Dân cư Nam Long, TPCT. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: http://monngoncantho.com.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français