Tin tức - Sự kiện du lịch
Cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 15 km và cách Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam khoảng 300 m, dọc theo tuyến đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, hướng về huyện Phong Điền. Với diện tích 13.000 m2 trồng đa dạng các loại cây ăn trái như: Dâu hạ châu, vú sửa, chôm chôm, xoài đài loan,v.v…và các loại bánh dân gian do chủ vườn tự tay chế biến tại chổ, đặc biệt là du khách tham quan, có thể cùng chế biến với chủ vườn. Đó là Vườn trái cây 9 Hồng, tọa lạc ở ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền.

Nếu nói về đặc trưng, đặc sản trái cây Phong Điền, TP Cần Thơ thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến Dâu Hạ Châu. Ông Lê Quang Bảy (Bảy Ngữ) ở ấp Nhơn Lộc 1, Thị Trấn Phong Điền cho biết: “Khoảng năm 1960, thân sinh ông mua dâu về ăn thấy ngon, rồi ươn hạt và trồng với số lượng ít, ban đầu có tên gọi là dâu miền dưới. Lúc bấy giờ Phong Điền là vùng chuyên canh về cam mật. Vào năm 1980, cây cam bị bệnh vàng lá gân xanh, làm nông dân thiệt hại rất nhiều. Chính vì thế, gia đình ông quyết định chuyển đổi giống cây trồng mới thích hợp với vùng đất nơi đây, đó là cây dâu. Và dâu Hạ Châu cũng có tên gọi từ đó”.

Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) từ lâu đã là một điểm tham quan du lịch đặc sắc của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng.

Xác định đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, TP Cần Thơ đã có nhiều quyết sách để thúc đẩy ngành công nghiệp không khói phát triển. Trong đó, Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 1-8-2016 của Thành ủy Cần Thơ về đẩy mạnh phát triển du lịch (Nghị quyết 03), là tiền đề quan trọng để các sở, ngành, quận huyện xây dựng chương trình hành động.