Thông báo


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
TP Cần Thơ: Công bố danh mục hồ, kênh/rạch không được san lấp
Ngày đăng: 03/11/2022

Lượt xem: 1


UBND TP Cần Thơ ban hành Quyết định số 3771/QĐ-UBND ngày 2/11 về việc phê duyệt, công bố danh mục hồ, kênh/rạch không được san lấp trên địa bàn thành phố.

Quyết định nêu rõ, trong danh mục có 63 hồ, kênh/rạch không được san lấp trên địa bàn TP Cần Thơ và các hồ, kênh/rạch còn lại có chức năng điều hòa vi khí hậu, tiêu thoát nước, phòng chống ngập, úng, bảo vệ nguồn nước.

Trên cơ sở đó, UBND TP Cần Thơ giao Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm tổ chức công bố danh mục hồ, kênh/rạch không được san lấp theo đúng quy định; thông báo đến các sở, ban, ngành thành phố và quận, huyện về danh mục này.

Đồng thời, hướng dẫn và đôn đốc các đơn vị trên địa bàn thực hiện, quản lý các hồ, kênh/rạch không được san lấp theo đúng quy định. Thường xuyên phối hợp với UBND quận, huyện rà soát, thống kê, đề xuất điều chỉnh, bổ sung Danh mục hồ, kênh/rạch không được san lấp trên địa bàn TP Cần Thơ trên cơ sở phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và tình hình thực tiễn của địa phương. Định kỳ báo cáo công tác quản lý hồ, kênh/rạch không được san lấp về UBND thành phố, Bộ tài nguyên và Môi trường theo quy định.

Các sở, ban, ngành thành phố, UBND quận, huyện liên quan có trách nhiệm phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ hồ, kênh/rạch không được san lấp nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống ngập, úng và bảo vệ nguồn nước; góp phần quan trọng trong việc tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn trong việc cấp, thoát nước. Theo đó, định kỳ rà soát, thống kê, đề xuất điều chỉnh, bổ sung danh mục hồ, kênh/rạch không được san lấp trong trường hợp cần thiết.

Các đơn vị, tổ chức, cá nhân trực tiếp quản lý hồ, kênh/rạch (tại danh mục được công bố) có trách nhiệm xây dựng kế hoạch quản lý, thực hiện các biện pháp bảo vệ hồ, kênh/rạch không được san lấp theo đúng quy định.


Nguyên Trang


Các tin khác:
Sắp diễn ra chương trình giao lưu Văn hóa Thương mại Việt Nam - Nhật Bản 2023 tại Cần Thơ  (22/05/2023)
Thông báo nghỉ lễ: Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Giải phóng miền Nam và ngày Quốc tế Lao động năm 2023.  (24/04/2023)
Lấy ý kiến đối với các tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước  (19/04/2023)
Thông báo mời thi tuyển phương án kiến trúc dự án Trụ sở Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Cần Thơ  (18/04/2023)
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Báo cáo thành tích đề nghị tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Cần Thơ  (17/04/2023)

2edcbf0e-5027-4f6e-a4b2-4b143d99324a

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang