Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Tâm thần để tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19
Ngày đăng: 14/01/2022

Lượt xem: 1


Ngày 14/1, UBND TP Cần Thơ đã ban hành Quyết định số 116/QĐ-UBND về việc chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Tâm thần để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo đó, Bệnh viện Tâm thần sẽ được tách thành 2 khu riêng biệt. Một khu để điều trị bệnh nhân không mắc COVID-19 và một khu để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 mức độ nhẹ và vừa có bệnh lý tâm thần với quy mô 15 giường.

Cơ cấu tổ chức của các Bệnh viện được thực hiện theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế. Giám đốc các bệnh viện chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Chỉ đạo thành phố; đồng thời, chịu sự quản lý, điều hành và chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế và có trách nhiệm bố trí cơ cấu tổ chức của Bệnh viện và phân công nhiệm vụ cho viên chức, người lao động tại Bệnh viện theo quy định; Quản lý, sử dụng các nguồn lực của Bệnh viện theo quy định của pháp luật; sử dụng nguồn kinh phí do ngân sách Nhà nước cấp và các khoản thu hợp pháp khác để mua sắm trang thiết bị, hóa chất, thuốc, vật tư y tế... và chi trả lương, phụ cấp cho viên chức, người lao động theo quy định của pháp luật; Dự trù và mua sắm trang thiết bị, hóa chất, thuốc, vật tư tiêu hao, phương tiện phục vụ cho các hoạt động của Bệnh viện theo quy định của pháp luật.

Trên cơ sở đó, Bệnh viện chuẩn bị các điều kiện cần thiết và sắp xếp bố trí nhân lực để tiếp nhận, điều trị và chăm sóc bệnh nhân COVID-19 theo Quyết định số 1942/QĐ-BYT ngày 4/5/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành mô hình tổ chức, hoạt động bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19; Quyết định số 4111/QĐ-BYT ngày 26/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành tài liệu hướng dẫn thiết lập cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 theo mô hình tháp 3 tầng, phân tầng chuyên môn do Sở Y tế hướng dẫn và các quy định hiện hành. Quy trình vận hành, làm việc của Bệnh viện do Giám đốc Bệnh viện quy định dựa trên Quy chế Bệnh viện và theo đúng quy định.

Bệnh viện Tâm thần sẽ ngừng thực hiện công năng điều trị bệnh nhân COVID-19 sau khi hoàn thành nhiệm vụ, do UBND thành phố quyết định.


Nguyên Trang


635a6d89-edba-40a3-a6cb-4516819390bd

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready