Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Chủ động phòng ngừa bệnh viêm gan cấp ở trẻ em
Ngày đăng: 16/05/2022

Lượt xem: 1


Mới đây, UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành Công văn số 1171/UBND-KGVX về việc giám sát dịch bệnh viêm gan cấp ở trẻ em.

Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai việc giám sát dich bệnh viêm gan cấp ở trẻ em tại Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ và trên toàn địa bàn thành phố để phát hiện những trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, kịp thời báo cáo Bộ Y tế và UBND thành phố để được hướng dẫn và quản lý phù hợp.

Theo thông tin của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thời gian qua một số nước đã phát hiện bệnh viêm gan cấp ở trẻ em, chưa xác định được nguyên nhân, với tỷ lệ chuyển nặng cao. Để chủ động phòng ngừa căn bệnh này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế trao đổi, cập nhật thông tin với WHO về căn bệnh này để chủ động có kế hoạch ứng phó, chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư, trang thiết bị phòng ngừa, điều trị. Đồng thời, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn phòng, chống căn bệnh này; kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ khi bệnh có diễn biến phức tạp.

Bên cạnh đó, Bộ Thông tin - Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch, các biện pháp phòng, chống để người dân chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh.

UBND các tỉnh thành, nhất là các tỉnh biên giới có cửa khẩu quốc tế, tăng cường giám sát tại các cửa khẩu, cảng hàng không, cảng biển để phát hiện những trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, kịp thời báo cáo Bộ Y tế để có hướng dẫn, quản lý phù hợp.

Trước đó, ngày 9/5, Bộ Y tế đã có Công văn số 2329/BYT-DP về việc tăng cường giám sát trường hợp viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân. Công văn nêu rõ, các trường hợp được xác định là viêm gan cấp tính nêu trên có biểu hiện như đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và men gan tăng cao rõ rệt. Hầu hết các trường hợp được báo cáo đều không bị sốt và không phát hiện nhiễm các loại virus phổ biến gây viêm gan virus cấp tính (như virus viêm gan A, B, C, D và E). Tổ chức Y tế Thế giới và Trung tâm Phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh châu Âu cho biết, hiện chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh.


Nguyên Trang


37ce6bda-0818-4039-8243-2283d8c9a217

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready