Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ: Hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp khôi phục sản xuất sau dịch COVID-19
Ngày đăng: 27/10/2021

Lượt xem: 1


UBND thành phố vừa ban hành Công văn số 5485/UBND-KT về việc hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp khôi phục sản xuất sau dịch COVID-19.

Theo đó, xét đề nghị của Sở Công Thương tại Báo cáo nhanh số 3337/BC-SCT ngày 25/10/2021 về việc tình hình khôi phục hoạt động của các doanh nghiệp công nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ, Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Công Thương, Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ và UBND quận, huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra việc thực hiện kế hoạch và công tác triển khai các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp; quản lý chặt chẽ số lượng doanh nghiệp và người lao động đang tham gia hoạt động sản xuất để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình khôi phục sản xuất sau dịch COVID-19.

Đồng thời, giao Sở Y tế khẩn trương thành lập các đội phản ứng nhanh để đảm bảo kịp thời tiếp cận và hỗ trợ xử lý các ca mắc COVID-19 tại doanh nghiệp; tập huấn tự lấy mẫu, xét nghiệm test nhanh và hướng dẫn tự test nhanh tại doanh nghiệp để doanh nghiệp chủ động trong việc đáp ứng kịp thời khi phát sinh ca mắc COVID-19, đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất; phân bổ đầy đủ, kịp thời số lượng vắc-xin cần thiết và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người lao động tại các doanh nghiệp.

Trước đó, Sở Công Thương có Báo cáo nhanh về việc tình hình khôi phục hoạt động của các doanh nghiệp công nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Báo cáo nêu, kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp, UBND các quận, huyện phối hợp các sở, ngành, đơn vị liên quan tăng cường hậu kiểm, kiểm tra các doanh nghiệp đã và đang hoạt động để nắm số lượng doanh nghiệp và người lao động đang hoạt động sản xuất cụ thể, chính xác.

Bên cạnh đó, chỉ đạo Sở Y tế thành lập các đội phản ứng cơ động xử lý ca F0. Xây dựng hướng dẫn doanh nghiệp (khi có phát hiện ca F0) cách ly các F1 tại nhà, khách sạn; hướng dẫn, tập huấn cho doanh nghiệp tự xét nghiệm COVID-19; phân bổ vắc-xin để tiêm cho các lao động còn lại tại các doanh nghiệp. Đồng thời, sớm tiêm mũi 2 cho người lao động.

 

 

 

 


Phương Thảo


b6ec91ab-160b-4bf8-90c9-35e0c23f0f7f

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready