Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Phải kiểm soát được dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội
Ngày đăng: 15/09/2021

Lượt xem: 1


Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ vừa có văn bản yêu cầu các giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan, ban ngành thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần nâng cao vai trò nêu gương, dám nghĩ, dám làm của người đứng đầu trong chỉ đạo tổ chức triển khai các hoạt động phòng, chống dịch đặc biệt tại cấp cơ sở, không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Đồng thời, thống nhất trong nhận thức, phương thức hoạt động và tổ chức thực hiện, bám sát thực tiễn, phát huy tính sáng tạo tại đơn vị, địa phương. “Quán triệt tinh thần không có người dân nào an toàn nếu vẫn còn người dân khác nhiễm bệnh; không có địa phương nào an toàn nếu vẫn còn địa phương khác phải chống dịch để luôn luôn đề cao cảnh giác và có biện pháp thích ứng phù hợp. Phải thực hiện mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế trong thời gian tăng cường thực hiện giãn cách xã hội” – Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Y tế thường xuyên kiểm tra việc phân luồng, điều trị và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế; kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm kiên quyết không để xảy ra tình trạng lây nhiễm tại các cơ sở y tế, đặc biệt tại các bệnh viện tuyến thành phố, bệnh viện chuyên khoa. Đồng thời, chỉ đạo các bệnh viện phân loại ca nhiễm để thu dung, chăm sóc, điều trị kịp thời; tiếp tục nâng cao năng lực hệ thống y tế, tổ chức bộ máy hợp lý từ thành phố đến xã, phường, thị trấn để đảm bảo hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch.

Sở Y tế tổ chức tiếp nhận, phân bổ vắc xin đảm bảo khoa học, công bằng, phù hợp; chỉ đạo CDC Cần Thơ phối hợp với các địa phương hướng dẫn tiêm cho các đối tượng ưu tiên hợp lý, hiệu quả; cập nhật, kết nối, chia sẻ dữ liệu tiêm chủng, xét nghiệm với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tạo điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý và phục vụ người dân; theo dõi, kiểm tra việc thiết lập và vận hành các Trạm Y tế lưu động.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn thực hiện có hiệu quả việc xét nghiệm tại những nơi có nguy cơ, nguy cơ cao và rất cao, cần nhanh chóng xác định nguồn lây, tập trung bao vây, dập dịch. Tiếp tục quán triệt và triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch ngay tại xã, phường, thị trấn. Không để phong tỏa kéo dài trên phạm vi rộng; phong tỏa, cách ly ở phạm vi hẹp nhất có thể. Triển khai việc tiêm vắc xin đúng đối tượng; tăng cường kiểm tra, giám sát để phát hiện, kịp thời khắc phục những hạn chế, yếu kém, bất cập và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch; đồng thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có các mô hình hay, cách làm tốt trong phòng, chống dịch.


KKN


f5ae5664-3606-4c58-a5f6-7a6aba3b5c47

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready