Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên vay vốn do ảnh hưởng của dịch COVID-19
Ngày đăng: 24/09/2021

Lượt xem: 1


Chủ tịch UBND thành phố vừa ban hành Công văn gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan tạo điều kiện cho học sinh sinh viên thuộc đối tượng vay vốn theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ tiếp tục được vay vốn để đóng học phí, mua sắm sách vở, phương tiện học tập.

Cụ thể, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn thành phố tạo điều kiện để cung cấp kịp thời bản chính Giấy xác nhận theo hình thức trực tiếp hoặc qua đường bưu điện cho các HSSV đang theo học tại trường. Trong trường hợp nhà trường không thể cung cấp kịp thời bản chính Giấy xác nhận cho HSSV trong thời gian giãn cách xã hội hoặc thực hiện học trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thì nhà trường gửi trước ảnh chụp bản chính Giấy xác nhận đến hòm thư điện tử của Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cho vay và HSSV thông qua hòm thư điện tử của nhà trường.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho NHCSXH tiếp tục triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với HSSV theo Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 03/9/2021 về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19.

Đồng thời, Chủ tịch UBND quận, huyện có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị cấp dưới phối hợp với các Hội đoàn thể nhận ủy thác, Tổ Tiết kiệm và vay vốn rà soát các đối tượng đủ điều kiện thụ hưởng theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với HSSV; thực hiện xác nhận đối tượng vay vốn để giải quyết thủ tục, hồ sơ vay vốn cho HSSV và người vay vốn đảm bảo chính xác, kịp thời.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố cũng giao Giám đốc Chi nhánh NHCSXH thành phố chỉ đạo các Phòng giao dịch NHCSXH quận, huyện phối hợp với các trường, cơ sở đào tạo trong việc cung cấp địa chỉ hòm thư của đơn vị để nhận file Giấy xác nhận (bản scan hoặc ảnh chụp có dấu đỏ). Đồng thời phối hợp với UBND cấp xã, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, Tổ Tiết kiệm và vay vốn thực hiện bình xét, xác nhận đối tượng vay vốn đảm bảo công khai, đúng quy trình, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ vay vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho người vay vốn nhận tiền vay kịp thời.

Bên cạnh việc công khai địa chỉ hòm thư điện tử của NHCSXH nơi cho vay tại các điểm giao dịch xã và trụ sở giao dịch của ngân hàng; chỉ đạo cán bộ tín dụng được phân công theo dõi địa bàn phải liên hệ với Tổ Tiết kiệm và vay vốn, HSSV hoặc người vay vốn để cung cấp địa chỉ hòm thư điện tử của đơn vị trong trường hợp HSSV hoặc người vay vốn không thể tra cứu theo cách trên. NHCSXH yêu cầu HSSV hoặc người vay vốn cung cấp địa chỉ hòm thư điện tử của nhà trường nơi HSSV theo học và đề nghị HSSV gửi bản chính Giấy xác nhận ngay sau khi nhận được từ nhà trường để bổ sung lưu hồ sơ tại ngân hàng theo quy định./.

Xem chi tiết Công văn trong file đính kèm


LTN


cef4d4f4-e449-42fa-bff6-e9c3eff20aab

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready