Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Hỗ trợ người dân phòng, chống dịch an toàn, khoa học trước, trong và sau Tết Nhâm Dần 2022
Ngày đăng: 21/01/2022

Lượt xem: 1


Ngày 21/1, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa yêu cầu đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ giao Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan, Ban ngành thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện, Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn và đề nghị Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Cần Thơ căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao tổ chức triển khai thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 64/CĐ-TTg ngày 19/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp Chủ tịch UBND quận, huyện, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tập trung triển khai “Thần tốc” và “Thần tốc hơn nữa” trong việc tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Đặc biệt chú ý tổ chức tiêm an toàn, thuận lợi cho những người có nguy cơ cao.

Căn cứ tình hình, dự báo dịch bệnh, tham khảo kinh nghiệm các địa phương bạn và quy định của Bộ Y tế, kịp thời hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình thực tiễn. Bảo đảm phân bổ đầy đủ, kịp thời vắc xin phòng COVID-19 cho các địa phương để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch tiêm phòng đã đề ra. Đảm bảo đủ thuốc và tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời các địa phương, đơn vị trong công tác điều trị, không để quá tải hệ thống y tế.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình TP Cần Thơ, Báo Cần Thơ, các cơ quan thông tấn, báo chí đóng trên địa bàn, Sở Y tế, UBND quận, huyện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, công nhân, người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, nhất là trong quá trình di chuyển về quê, sinh hoạt trong dịp Tết và trở lại nơi làm việc sau Tết. Chú ý phối hợp với các đoàn thể, doanh nghiệp, cơ quan thông tin để tuyên truyền, vận động toàn xã hội cùng tham gia để đảm bảo Tết an toàn, lành mạnh, ấm cúng và trở lại lao động sau Tết vui khỏe, kiểm soát an toàn, thích ứng linh hoạt, phục hồi và phát triển nhanh, bền vững.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố giao Chủ tịch UBND quận, huyện, xã, phường, thị trấn tăng cường rà soát, vận động người không đồng ý tham gia tiêm chủng trên địa bàn thực hiện việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 vì lợi ích bản thân và cộng đồng. Tổ chức các hình thức tiêm chủng phù hợp để hỗ trợ người gặp khó khăn trong di chuyển được tiêm chủng đầy đủ, an toàn. Tăng cường các công tác phòng, chống dịch bệnh; đặc biệt công tác hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch an toàn, khoa học trong thời gian trước, trong và sau Tết.


Kim Xuyến


57d79242-882e-44d3-bbfd-08e1798b3b2a

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready